Thiết kế website bán sách online ấn tượng, nổi bật chuẩn SEO

Hiện nay các doanh nghiệp cũng chuyển dần từ hình thức bán hàng tại chỗ sang hình thức online đơn giản chỉ bằng cách thiết kế website bán sách online vì vừa giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và đồng thời thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến hơn.

Tham khảo dịch vụ thiết kế website Miko Tech:

Trong bài viết dưới đây, websitegiare.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin về tầm quan trọng của thiết kế website, lợi ích, tiêu chí, những lưu ý và dịch vụ thiết kế website bán sách ấn tượng, nổi bật, chuẩn SEO.

Tầm quan trọng việc thiết kế website bán sách trực tuyến

Sở hữu một website bán sách trực tuyến là hướng đi đúng đắn vì nó tạo ra được tính ưu việt, vượt trội hơn so cách mua, bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng, nhà sách. Hơn nữa, cơ hội để những cuốn sách của bạn tiếp cận với khách hàng ngày một lớn.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website bán sách online
Tầm quan trọng của việc thiết kế website bán sách online

Nhờ vào internet phát triển nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sách online, chỉ cần ngồi ở nhà sử dụng máy tính kết nối internet là có thể mua sách yêu thích của mình. Vì vậy, việc tiếp cận khách hàng sẽ diễn ra dễ dàng thông qua việc thiết kế website bán sách.

Đến với sự uy tín của bài viết từ websitegiare.vn, doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, không chỉ thế mà còn mang lại giá trị đích thực cho công việc kinh doanh sách của bạn với thiết kế website bán sách.

Lợi ích khi thiết kế website bán sách online

Quảng bá thương hiệu

Website giúp quảng bá được sản phẩm bán ra
Website giúp quảng bá được sản phẩm bán ra

Bằng việc tận dụng các hình thức marketing và xây dựng nội dung hữu ích, thiết kế website bán sách còn mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu, làm cho người dùng mạng biết đến sản phẩm sách của công ty.

Nâng cao hiệu suất bán hàng

Các thao tác cần thực hiện khi mua sách online qua mạng nhanh, đơn giản hơn nhiều so với cách mua truyền thống, website bán sách có thể giúp doanh nghiệp xử lý hàng ngàn đơn hàng chỉ trong vài giây.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Thiết kế website bán sách online, ebook giúp tạo ra một công cụ riêng để kết nối doanh nghiệp với người dùng mạng. Nhờ vào công cụ này, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tìm hiểu thị hiếu

Công nghệ hỗ trợ kinh doanh tự động đếm, cập nhật về hệ thống các đầu sách được người đọc quan tâm, tìm mua nhiều nhất. Doanh nghiệp dựa vào số liệu này để nắm bắt thị hiếu của người đọc.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Chi phí mặt bằng, quảng cáo, nhân công, trang trí nội thất cửa hàng,… sẽ được cắt giảm khi thiết kế website bán sách, ebook online.

Phục vụ 24/24

Doanh nghiệp bán sách, tư vấn cho khách hàng 24/24 qua website, không cần lo lắng về việc bị cản trở, ảnh hưởng bởi thời gian hay khu vực địa lý.

Tiêu chí

Bố cục chặt chẽ và dễ sử dụng

Website bán hàng trực tuyến cần phải có bố cục càng rõ ràng càng tốt. Vì bạn cần phải để cho khách hàng thấy ngay những gì họ đang tìm kiếm nhu vậy mới thu hút được lượt truy cập.

Bạn nên thiết kế website bán sách theo phong cách đơn giản, những nội dung cần được thể hiện bằng bảng điều hướng với từ ngữ ngắn gọn thì dễ dàng thu hút được người đọc.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Nếu bạn chỉ sử dụng hình ảnh để giải thích cho sản phẩm thì khách hàng không nắm rõ được thông tin và cách thức sử dụng. Chính vì thế, kèm theo hình ảnh sản phẩm thì bạn cần phải có nội dung mô tả.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng câu từ ngắn gọn, cô đọng và chỉ mô tả những gì cần thiết nhất. Tránh dài dòng sẽ làm cho khách hàng khó chịu và không muốn đọc.

Khi thiết kế website bán sách trực tuyến thì bạn nên tạo các đường link URL bằng các biểu tượng hoặc chữ để khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại khi sử dụng trang web mà không cần đến các nút như: home, back, forward của trình duyệt.

Thời gian tải về nhanh

Hãy tăng tốc độ tải trang lên nhanh nhất bằng các cách sau:

  • Giảm kích cỡ đồ họa của website
  • Giảm số lượng file không cần thiết, kể cả đồ họa và HTML

Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Cần cung cấp tính năng bán hàng cần thiết để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm
Cần cung cấp tính năng bán hàng cần thiết để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm

Bạn cần cung cấp một số tính năng bán hàng cần thiết và thuận tiện để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm của bạn, cũng như các phương thức đặt hàng thuận tiện nhất. Điều đó sẽ tạo cho khách hàng cảm thích thú khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Tương thích với các trình duyệt web và thiết bị di động

Ngày nay, người dùng thường sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet nhiều hơn sử dụng máy tính.

Chính vì thế, thiết kế website bán sách của bạn phải chuẩn Seo và phù hợp với các thiết bị di động cũng như tương thích với hầu hết các trình duyệt web.

Những chức năng mà một website bán sách online cần có

Một website bán sách sẽ cần phải được thiết kế theo giao diện bán hàng, cần phải có những module cần thiết như là giới thiệu, danh mục sản phẩm, giỏ hàng, tìm kiếm, quảng cáo … để có thể trở thành một website bán hàng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên ngoài những chức năng trên thì cần phải có những tính năng khác để một website có thể hoạt động ổn định và được nhiều người biết đến hơn như là

Áp dụng SEO để nâng cao tìm kiếm

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là các cải tiến giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm trên Google, giúp cho website của bạn dễ dàng đứng top cao trên bảng tìm kiếm hơn, dễ dàng thu hút khách hàng truy cập vào website bán sách hơn.

Áp dụng SEO để nâng cao tìm kiếm
Áp dụng SEO để nâng cao tìm kiếm

Đây là một tính năng cần phải có để có thể giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, nâng cao hình ảnh và dịch vụ giúp cho doanh thu tăng một cách đáng kể.

Tính năng bảo mật

Việc bảo mật có nhiệm vụ vô cùng cần thiết và đảm bảo tính an toàn cho website trong quá trình sử dụng. Nếu bỏ qua bước này thì việc kinh doanh sẽ bị ngắt quãng và bị gián đoạn, tệ hơn là có khả năng bị đánh cắp dữ liệu thông tin của khách hàng, những chiến lược kinh doanh sẽ làm giảm đi sự uy tín và hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Việc bảo mật phải được đặc biệt quan tâm và nên được các chuyên gia bảo mật mạng hỗ trợ trong việc bị tấn công mạng.

Hỗ trợ tương thích với mọi thiết bị điện tử

Ngày nay xu hướng mua sắm online ngày càng gia tăng, cùng với việc phát triển công nghệ mà giờ đây khách hàng càng có thể tìm kiếm sản phẩm qua các thiết bị di động hơn.

Việc tương thích sẽ giúp cho website của bạn có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị của người dùng, khách hàng cũng sẽ không còn bật tiện khi phải phóng to để đọc và tìm kiếm những nội dung được hiển thị trên website, tạo sự tương tác tốt hơn khi trải nghiệm website.

Dịch vụ thiết kế website bán sách online chuyên nghiệp Miko Tech

Website là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà doanh nghiệp của bạn có để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần có một thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

Trong khi một trang web tuyệt vời bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ thiết kế, khách hàng muốn và mong đợi một bố cục trực quan hấp dẫn. Nếu bạn muốn mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn phải đầu tư vào việc thiết kế một trang web để thúc đẩy mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang muốn xây dựng trang web chuyên nghiệp để tăng độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh thu hay bất cứ một mục đích nào khác, hãy để Miko Tech giúp bạn.

Miko Tech là một agency cung cấp đầy đủ dịch vụ chuyên về thiết kế trang web theo yêu cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Miko Tech đã giúp nhiều khách hàng trong và ngoài nước có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Miko Tech giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng nhất

Đội ngũ chuyên gia của Miko Tech sẽ mang kiến ​​thức và chuyên môn của họ vào chiến dịch của bạn. Miko Tech biết tầm quan trọng của thiết kế web và có thể giúp bạn tạo một trang web mà bạn yêu thích.

Quy trình thiết kế website bán sách chuyên nghiệp tại Miko Tech

Bước 1: Thu thập thông tin thiết kế website

Điều đầu tiên cần làm trong mọi quy trình thiết kế website đó là thu thập thông tin đầu vào. Để không chệch hướng khi thiết kế, mọi thông tin càng chi tiết, cụ thể thì càng tốt. Theo đó, Miko Tech cần hiểu rõ về những yếu tố: mục tiêu của website, khách hàng mục tiêu của website, nội dung cốt lõi mà website muốn hướng tới.

Một website chất lượng, chuyên nghiệp đem đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp

Khi thiết kế website bán sách cho khách hàng, việc ghi nhận các yêu cầu về tính năng, hình thức, tên miền – máy chủ lưu trữ của website cũng rất quan trọng; cùng với đó là các tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế mà khách hàng cung cấp. 

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế website

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin cần thiết từ bước một, hãy hệ thống chúng lại và lên một kế hoạch thiết kế website thật chi tiết. Miko Tech bắt đầu với việc phác thảo sơ đồ cho website, và liệt kê các chủ đề chính, phụ, các trang sẽ xuất hiện trên website. Kế đó, hãy lên nội dung cụ thể cho từng trang.

Bước 3: Thiết kế website

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn thiện, Miko Tech có thể tiến đến giai đoạn hiện thực hóa trang web bằng cách thiết kế giao diện. Khi thiết kế trang web, bạn nên cân đối nhiều yếu tố để cho ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Cả phần nội dung và thiết kế của website cần được chú trọng ngang nhau

Dựa trên lĩnh vực hoạt động kinh doanh, thì một website ở lĩnh vực tài chính không thể trông giống như một website giải trí. Hay dựa theo những yêu cầu về ý nghĩa mà website cần thể hiện từ khách hàng, dựa theo bộ nhận diện thương hiệu của công ty để đồng bộ theo.

Bước 4: Phát triển website

Với bước này, các nhân viên lập trình website của Miko TÊch sẽ thực hiện hóa những ý tưởng, đưa các chức năng cần có lên website.

Đội ngũ nhân viên sẽ xây dựng các tính năng theo yêu cầu như đã được thống nhất. Đây cũng là một bước rất trọng yếu trong quy trình thiết kế website.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website

Đây cũng là một bước rất quan trọng trong quá trình làm nên một website. Sau khi lắp ghép thiết kế với phần mềm, hãy đảm bảo không có sai lệch giữa hai phần này và chúng hoạt động tốt.

Thiết kế website là một việc khó thể thiếu của các công ty trong giai đoạn hiện nay

Hệ thống cần được chạy thử trong một thời gian để kiểm tra và sửa lỗi để website được hoàn thiện nhất. Thậm chí, Miko Tech còn có thể tuyển dụng một vài tester để giúp bạn kiểm tra hoạt động của trang web trước khi được launch ra thị trường, đảm bảo rằng sản phẩm không hề sót bất cứ lỗi nào. 

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Khách hàng sẽ duyệt chất lượng dự án trước khi website được đăng tải, đảm bảo hệ thống chạy tốt và đúng yêu cầu của mình. Nếu cần thiết website sẽ tiếp tục được chỉnh sửa và hoàn thiện những tính năng còn thiếu sót, cập nhật thêm nội dung. Sau đó là bàn giao code (mã nguồn) và hướng dẫn quản trị, triển khai website lên internet và bàn giao giấy tờ quản lý host, domain cho khách hàng.

Với một website chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua một bước sau cùng – bảo trì website. Vẫn có khả năng trang web có lỗi hoặc gặp các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, dù đã được kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng tới đâu. Miko Tech có thể sẽ cần tiếp tục chỉnh sửa khi nhận được phản hồi của người dùng, cũng như thường xuyên bảo trì và cập nhật website, backup dữ liệu định kỳ. 

Thông tin liên hệ công ty thiết kế website uy tín Miko Tech tại TPHCM

Hy vọng những thông tin về thiết kế website chuyên nghiệp mà websitegiare.vn chia sẻ về tầm quan trọng của thiết kế website, lợi ích, tiêu chí, những lưu ý và dịch vụ thiết kế website bán sách ấn tượng, nổi bật, chuẩn SEO.

Có thể thấy, trang web chuyên nghiệp có lợi thế hơn hẳn không chỉ liên quan đến trải nghiệm người dùng mà còn tác động đến xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thiết kế website bán sách thì vui lòng bình luận bên dưới để websitegiare.vn có thể giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.