7 công cụ thiết kế website cá nhân đẹp miễn phí nhanh chóng và chuyên nghiệp

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các tổ chức, doanh nghiệp cần sở hữu website để quảng bá thương hiệu, cá nhân cũng vậy. Website cá nhân là công cụ để giúp nâng cao giá trị thương hiệu của bản thân, show toàn bộ ưu điểm, cá tính của mình.

Tham khảo dịch vụ thiết kế website Miko Tech:

Tuy nhiên, không hẳn ai cũng hiểu biết nhiều về website và cách tạo ra cho mình một website chuyên nghiệp. Vì vậy, websitegiare.vn sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ thiết kế website cá nhân đẹp miễn phí nhanh chóng và chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân chính là trang web thuộc sở hữu của một cá nhân, trong đó đăng tải các thông tin về lý lịch, học vấn, năng lực và kinh nghiệm làm việc,… Ngoài ra còn có thể cung cấp thêm các nội dung về quan điểm, phong cách cá nhân,… dưới dạng hình ảnh, bài text, video, gif,…

Website cá nhân là gì?
Website cá nhân là gì?

Thiết kế website cá nhân là xây dựng một định dạng số của của bản thân trên nền tảng Internet để khi đi phỏng vấn sẽ thể hiện ngay được sự chuyên nghiệp của ứng viên và giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về về thái độ, tính cách của bạn.

Website cá nhân hoạt động hiệu quả nhất khi nó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, đối tác và thể hiện đúng về con người cũng như tính cách, quan điểm cá nhân của bạn. 

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân cho riêng mình?

Xây dựng thương hiệu bản thân

Website cá nhân sẽ là nơi bạn có thể thường xuyên cập nhật những thông tin của mình. LinkedIn hoàn toàn hỗ trợ điều này, nhưng website cá nhân sẽ giúp “thương hiệu” của riêng bạn trở nên sáng tạo, rõ nét hơn với sự hỗ trợ của các định dạng đa phương tiện.

Vì vậy, hãy thử tận dụng tối đa việc thiết kế website cá nhân để quảng cáo miễn phí cho bản thân, thể hiện tính cách, điểm mạnh nổi bật của mình, bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều!

Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Thiết kế website cá nhân sẽ giúp mọi người biết đến thành tựu của bạn nhiều hơn. Và đương nhiên, có cả nhà tuyển dụng nữa đấy!

Thiết kế website cá nhân giúp tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng
Thiết kế website cá nhân giúp tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Website với hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những điều đặc biệt hơn về bạn bên cạnh chiếc CV bình thường, chẳng hạn như: tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu, sức sáng tạo, tư duy logic, cũng như góc nhìn cụ thể về dự án, công việc bạn đã từng làm,…

Học kỹ năng mới

Khi học về cách thiết kế website cá nhân, bạn cũng đồng thời cần trang bị kỹ năng liên quan tới thiết kế website trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, để nâng cao thương hiệu của bản thân, bạn sẽ phải học cách thu hút người xem vào website cá nhân của mình. Bạn sẽ biết thêm về cách tạo nội dung, học hỏi những phương pháp làm tăng xếp hạng trang web của bạn trên Google, cũng như tích lũy thêm hiểu biết về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). 

Vậy là với việc lập trang web cho riêng mình, ít nhất bạn sẽ có thêm ba kỹ năng để điền vào CV: Xây dựng website, SEO và xây dựng nội dung – vốn dĩ là những kỹ năng luôn được đánh giá cao với các hầu hết các ứng viên tìm việc hiện nay.

Những thông tin cơ bản trong Website cá nhân

Trên Website cá nhân, phần không thể thiếu được là thông tin bản thân mình. Vậy những nội dung cần thiết, phù hợp nào chúng ta cần công khai? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu ngay sau đây:

Giới thiệu thông tin về bản thân trên Website

Giới thiệu thông tin bản thân sẽ là cách phản ánh tính cách của một người. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác. 

Gợi ý cho bạn hãy thêm một vài sở thích, trình độ học vấn, chuyên môn vào phần giới thiệu này. Bên cạnh đó không thể thiếu đi một bức ảnh đại diện của cá nhân. 

Sơ yếu lý lịch bổ sung

Một điều cần lưu ý trong cách thiết kế website cá nhân đó là việc đăng tải sơ yếu lý lịch. Thoạt đầu nghe có vẻ dư thừa khi Web đã có phần giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, nó vô cùng hữu ích khi nhà tuyển dụng vào Web của bạn để tìm kiếm ứng viên. 

Đăng tải bản sơ yếu lý lịch trên Website cá nhân cung cấp cho nhà tuyển dụng
Đăng tải bản sơ yếu lý lịch trên Website cá nhân cung cấp cho nhà tuyển dụng

Thực tế vì đôi khi người ghé thăm Website không phải là người quyết định cuối cùng chọn bạn phỏng vấn. Họ có thể phải đưa sơ yếu lý lịch cho cấp trên xét duyệt. Vào lúc này nếu trên Web có sẵn file sẽ vô cùng tiện lợi.

Portfolio thành phẩm hay mẫu công việc của bản thân

Điều thú vị khi thiết kế website cá nhân là bạn có thể sử dụng nó như một Portfolio. Tại đây các mẫu công việc hoặc thành phẩm được thể hiện đặc sắc. Portfolio được xem như công cụ vô cùng hữu ích để quảng cáo bản thân.

Công cụ này áp dụng trên cả những dự án không thể được mô tả một cách trực quan. Đơn giản, bạn chỉ cần một chút trình bày sáng tạo kết hợp kết quả định lượng là đủ.

Lời nhận xét từ đồng nghiệp

Một Website chứa đựng mục chứng thực từ những người đã làm việc cùng bạn sẽ rất tuyệt vời. Với nhà tuyển dụng, điều này làm tăng thêm uy tín và giá trị cá nhân bạn trước họ.

Cách thực hiện là hãy trích dẫn trực tiếp những lời nhận xét có sẵn trên LinkedIn. Kênh này đảm bảo tính chính xác của những lời chứng thực đó.

Hiện nay cách thiết kế Website cá nhân miễn phí không yêu cầu bạn phải giỏi về lập trình. Đơn giản bởi đã có nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng. Trong thời gian ngắn, bạn dễ dàng sở hữu ngay một trang Web cho riêng mình, cụ thể như sau:

Các công cụ tạo website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp

WordPress

Hơn 35% tất cả các trang web bạn bắt gặp trên Internet đang được chạy trên nền tảng WordPress. WordPress hỗ trợ các tất cả dạng website, bao gồm: blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng và hơn thế nữa. 

Wordpress
WordPress

Với cách thiết kế website cá nhân thuận tiện cùng nhiều lựa chọn miễn phí, đa dạng, WordPress mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng cần thiết để bạn xây dựng các trang web dựa trên nội dung sẵn có. 

Ngoài ra, các plug-ins và tính năng cài đặt chuyên sâu từ WordPress hoàn toàn có thể giúp bạn tùy biến những nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

Link website: Tại đây

Wix

WIX là công cụ cho phép người dùng thiết kế website theo hình thức sử dụng các công cụ kéo – thả. Về cơ bản, Wix là miễn phí. Tuy nhiên, nó cũng có gói trả phí với nhiều tính năng thông minh hơn. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như xóa logo của Wix, sử dụng tên miền riêng, thêm các tính năng mới.

Wix.com
Wix.com

Wix có mọi thứ bạn cần để thiết kế website cá nhân hoàn chỉnh với hàng trăm mẫu thiết kế để lựa chọn và các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với trang web của mình, từ phông chữ, hình ảnh đến hiệu ứng chuyển trang mà không cần phải viết những dòng code đầy phức tạp. 

Link website: Tại đây

Weebly 

Weebly là một công cụ tạo website miễn phí phù hợp với bất kỳ người dùng nào. Bất kể quy mô trang web mà bạn muốn xây dựng, Weebly đều có khả năng đáp ứng.

Weebly.com
Weebly.com

Khi thiết kế website cá nhân với Weebly, nó không yêu cầu những quy trình phức tạp hay kỹ thuật chuyên môn về công nghệ thông tin. Thêm vào đó, Weebly được tối ưu hóa để trình chiếu hình ảnh và video với chất lượng cao, rất phù hợp để bạn xây dựng portfolio của mình.

Link website: Tại đây

Google Site

Một ứng viên tiềm năng đến từ nhà Google. Chỉ cần bạn có tài khoản Google, bạn có thể tạo 1 hay nhiều web cá nhân trên Google Site. Đặc biệt có hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ nhé, bạn không cần phải biết Tiếng Anh để tạo web ở Google site đâu.

Google site
Google site

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt bạn có thể dễ dàng liên kết các media từ các sản phẩm khác của Google như Google Photo, Google Drive, Google Maps,… một cách trực tiếp.

Bạn cũng có thể quản lý ai có thể xem trang web của mình giống như các tài liệu khác của Google.

Link website: Tại đây

Jimdo

Jimdo là công cụ dùng để thiết kế website cá nhân miễn phí cũng dễ dàng không kém với giao diện và các công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng.

Jimdo.com
Jimdo.com

Jimdo cung cấp hai trình tạo website riêng biệt cho người dùng là Dolphin và Creator. Với Dolphin, bạn sẽ thiết kế website cá nhân với sự trợ giúp của AI, và trang web của bạn sẽ hoàn chỉnh chỉ trong 3 phút. Trong khi đó, Creator là công cụ thủ công hơn nhưng cho phép bạn có thể sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.

Link website: Tại đây

Tilda

Tilda là một trình thiết kế website cá nhân miễn phí nữa mang lại sự tiện dụng và đơn giản cho người dùng. Thiết kế website trên Tilda dựa theo cơ chế khối (block), hay còn gọi là các mẫu chuẩn. Khi tạo website cá nhân, bạn sẽ không bị bó hẹp với các template có sẵn, mà có thể chọn ra từng khối riêng biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tilda.cc
Tilda.cc

Tilda có hơn 450 khối cho bạn lựa chọn. Thậm chí các khối này cũng có thể tùy chỉnh khi cần thiết với tính năng Zero Block giúp bạn phát huy tối đa sự sáng tạo của mình.

Link website: Tại đây

Mozello

Một trong những công cụ thiết kế website cá nhân trong danh sách là Mozello. Mozello có thể tạo một website đa ngôn ngữ. Điều này giúp trang web của bạn có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn. Đây chính là điểm khiến cho Mozello nổi bật hơn so với các công cụ tạo website miễn phí khác.

Mozello.com
Mozello.com

Một điểm cộng của Mozello là sự tinh tế ở việc hiển thị quảng cáo. Thay vì hiển thị biểu ngữ quảng cáo  với kích thước lớn và ở các vị trí dễ gây chú ý, Mozello chỉ đặt các liên kết quảng cáo nhỏ ở cuối trang web. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của người dùng trên website cá nhân của bạn. 

Link website: Tại đây

Ngoài thiết kế bằng các công cụ kể ra trên đây thì để đơn giản và chắc chắn hơn khi thiết kế website cá nhân. Thì bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website Miko Tech để có thể được toàn vẹn service khi bạn còn non tay về thiết kế website.

Dịch vụ thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp Miko Tech

Thiết kế website chất lượng – Chuẩn UX/UI

Phương châm lấy người dùng làm trung tâm, dịch vụ thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp của Miko Tech luôn cung cấp các website chuẩn UX/UI, từ đó đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng, làm đẹp hơn profile của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Website tối ưu SEO

Khi thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Miko Tech, mã nguồn của trang web sẽ được cài thêm những Plugins hỗ trợ SEO hàng đầu hiện nay giúp trang web của càng có thể lên hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Thiết kế tối ưu hóa SEO
Thiết kế tối ưu hóa SEO

Website được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu giúp bạn giảm chi phí quảng cáo, là lựa chọn rất hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết luôn hướng đến những thiết kế web hiện đại, nắm bắt kịp thời các xu hướng thiết kế mới. Cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của nhân viên, các dự án thiết kế website của Miko Tech đều được bàn giao đúng thời hạn.

Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc
Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc

Các gói thiết kế website tại Miko Tech đa dạng phù hợp cho từng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau với mức giá vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Miko Tech để sở hữu trang web kinh doanh chất lượng.

Hỗ trợ 24/7

Miko Tech sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, bất cứ khi nào bạn mong muốn. Với những chính sách bảo hành và bảo trì vĩnh viễn. Miko Tech mang đến cho bạn website được tối ưu hóa một cách tốt nhất và giúp bạn kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Giá cả dịch vụ phù hợp với chất lượng

Thiết kế website cá nhân tại Miko Tech được tối ưu theo những tiêu chí cốt lõi nhắm đúng vào khách hàng là mục tiêu. Vì thế, dịch vụ thiết kế web của Miko Tech đáp ứng mọi khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau với giá cả hợp lý với những thiết kế phù hợp nhất. 

Quy trình thiết kế website cá nhân theo yêu cầu tại Miko Tech

Tối ưu quy trình một cách nhanh chóng, nhưng Miko Tech vẫn đảm bảo các bước cần thiết nhằm đạt được sự phối hợp hiệu quả nhất cho hai bên.

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng

Đội ngũ nhân viên gặp gỡ khách hàng, lắng nghe, thảo luận về ý tưởng thiết kế. Sau khi tư vấn giải pháp và tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ lên kế hoạch thiết kế.

Bước 2: Ký kết và hợp tác

Để đảm bảo quyền lợi cho hai bên, tất cả thông tin sẽ được xác nhận bằng văn bản pháp lý.

Bước 3: Thiết kế

Dựa trên ý tưởng của bạn, đội ngũ thiết kế website sẽ tạo ra những thiết kế website demo đẹp mắt, chuẩn UI/UX. Sau khi bạn xem xét bản demo, đội ngũ sẽ tiến hành chỉnh sửa để bạn chốt bản thiết kế chi tiết.

Bước 4: Lập trình

Đội ngũ lập trình viên sẽ lên kế hoạch lập trình chuẩn UX, thực hiện lập trình website, đảm bảo đầy đủ các tính năng hữu ích và tiện lợi cho website của bạn.

Bước 5: Thử nghiệm và chỉnh sửa

Với mong muốn tạo ra sản phẩm tốt nhất, và để đảm bảo website hoạt động trơn tru và hiệu quả, đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra và hiệu chỉnh trước khi thực sự đưa vào hoạt động.

Bước 6: Bàn giao toàn diện

Sau khi bàn giao website, đội ngũ vẫn sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình bạn vận hành và quản trị website.

Thông tin công ty dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ tốt Miko Tech TP. HCM

Dịch Vụ Digital Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp – Miko Tech

Qua bài viết trên, websitegiare đã mang đến cho bạn những thông tin về thiết kế website cá nhân là gì, lợi ích và các công cụ thiết kế website cá nhân đẹp, miễn phí, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm cho mình những thông tin để tạo ra cho mình một website cá nhân tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thiết kế website cá nhân thì vui lòng bình luận bên dưới để websitegiare.vn có thể giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.