Thiết kế website cơ bản, giao diện thân thiện và chuẩn SEO

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, phần lớn khách hàng sẽ truy cập website của doanh nghiệp trước khi quyết định mua hàng. Việc bạn sở hữu một website sẽ giúp cho doanh nghiệp hiện diện trên môi trường Internet, giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Hãy cùng websitegiare khám phá bài viết thiết kế website cơ bản, giao diện thân thiện và chuẩn SEO sau đây để biết thêm các thông tin về vai trò của thiết kế website cơ bản đối với doanh nghiệp, kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thiết kế website. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cần có của một website cơ bản và gợi ý cho bạn top 9 công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

Vai trò của thiết kế website cơ bản đối với doanh nghiệp

Việc bạn sở hữu một website cơ bản sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về cả thương hiệu và hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng websitegiare tìm hiểu những lợi ích cụ thể sau đây.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
Giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Website có vai trò quan trọng trong việc nhận diện, giúp khách hàng không nhầm lẫn với các doanh thương hiệu, ngành nghề khác. Không chỉ đóng vai trò truyền tải thông tin, website còn là nơi để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp và bản sắc riêng. 

Thông qua các ấn phẩm trên trang web, khách hàng sẽ hiểu được những thông điệp mà doanh nghiệp bạn đang muốn truyền tải. Từ đó, bạn có thể tạo được ấn tượng riêng đối với khách hàng.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Việc sở hữu một website góp phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, thúc đẩy việc khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Nếu bạn sở hữu một trang web chuyên nghiệp, thu hút, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp trang web lọt top tìm kiếm của Google là điều vô cùng dễ dàng.

Do đó, chúng ta có thể thấy website không chỉ đóng vai trò giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Mà website còn có vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Website chính là kênh tiếp thị online mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ. Doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí bằng việc không cần phải tốn quá nhiều khoản chi cố định như: cơ sở vật chất, tiền thuê mặt bằng, nhân sự, chi phí marketing… như các phương thức tiếp thị truyền thống.

Ngân sách cho thiết kế website cơ bản ít hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thống như: báo chí, truyền hình, biển hiệu ngoài trời… Thêm vào đó, với thời đại công nghệ Internet phát triển, khách hàng có xu hướng tìm đến doanh nghiệp của bạn bằng các phương thức trực tuyến nhiều hơn là các phương thức truyền thống.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng
Giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng

Thiết kế website cơ bản với các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, đồng thời có thể cập nhật thông tin mới mọi lúc mọi nơi về các lĩnh vực mà doanh nghiệp cung cấp sẽ khiến khách hàng dễ dàng tiếp cận hoạt động doanh nghiệp. 

Kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thiết kế website

Trên thị trường thiết kế website ngày nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế website và công nghệ số. Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm các đơn vị thiết kế thì cần phải lưu ý những điểm sau.

Website của chính doanh nghiệp đó

Một đơn vị thiết kế website tốt chắc chắn sẽ tự xây dựng cho mình một website hợp lí, đảm bảo đủ tiêu chuẩn về giao diện, bố cục, chức năng, tốc độ tải trang, sự tương thích với các thiết bị… Nếu website của doanh nghiệp đó đáp ứng đủ yêu cầu của bạn thì bạn có thể cân nhắc đến việc hợp tác với doanh nghiệp đó.

Đánh giá từ khách hàng cũ

Đánh giá từ khách hàng cũ
Đánh giá từ khách hàng cũ

Đánh giá từ khách hàng là nguồn thông tin rất quan trọng để xác định thực sự doanh nghiệp đó có tốt hay không. Đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng, tín nghiệm từ khách hàng cũ thể hiện được sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ đáng tin cậy từ họ. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao cho đơn vị đó thực hiện thiết kế website cho mình.

Dịch vụ chính mà đơn vị cung cấp

Ngoài ra, bạn cần xem xét đến lĩnh vực thiết kế mà đơn vị đó cung cấp có thực sự phù hợp với những tiêu chí, ngành nghề mà doanh nghiệp của bạn cần hay không. Trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên thiết kế website nhưng không phải đơn vị nào cũng có thế mạnh về lĩnh vực bạn cần.

Chi phí của dịch vụ đó

Ngân sách luôn là vấn đề khó khăn của doanh nghiệp. Hãy tham khảo thật kỹ các chi phí dịch vụ mà đơn vị thiết kế website cung cấp cho dịch vụ mà bạn muốn mua. Điều đó giúp bạn tránh việc phải mất thêm nhiều tiền vào những việc không đáng có đồng thời tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

Yếu tố cần có của một website cơ bản

Website là một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Một website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, đồng thời cũng là nơi cung cấp thông tin chính thống cho khách hàng. Một website cơ bản có khả năng hấp dẫn khách hàng, cần có những yếu tố cơ bản như:

Tốc độ tải cao

Tốc độ tải là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng website của khách hàng. Tâm lý người dùng luôn cần thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Trong không gian Internet ngày nay, người dùng thường quay lại và click vào một website khác do chờ đợi quá lâu. Do vậy, để bạn có thể giữ chân khách hàng thì tốc độ tải cao của website là một yếu tố không thể thiếu.

Điều hướng người dùng tốt

Điều hướng là một phần quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Một website cung cấp các giải pháp điều hướng đơn giản, giúp người dùng không bị rối trong lúc tìm kiếm tin tức. Nếu khách hàng luôn phải cố gắng tìm kiếm thông tin, họ sẽ rời đi do không đủ kiên nhẫn.

Nội dung chất lượng

Các website chất lượng cao biết cách tập trung vào các đối tượng khách hàng, nhu cầu mà khách hàng cần chứ không tập trung vào những gì họ đang bán. Nội dung phong phú và đa dạng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, giao diện thu hút cũng là một yếu tố để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website của doanh nghiệp.

Top 9 công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế website trên thị trường khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Sau đây, websitegiare sẽ gợi ý cho bạn top 9 công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

1. Công ty thiết kế website Miko Tech

Công ty thiết kế website Miko Tech
Công ty thiết kế website Miko Tech

Miko Tech là đơn vị thiết kế website có nhiều năm kinh nghiệm, với rất nhiều dự án đã hoàn thành trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Miko Tech tự tin rằng có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế website của khách hàng, mang đến những sản phẩm tốt nhất nếu bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế website tại Miko Tech.

Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên các dự án thiết kế trang web tại Miko Tech luôn được khách hàng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm: giao diện thiết kế độc quyền, cấu trúc trang web chuẩn SEO, hiển thị tốt trên các thiết bị di động, tối ưu trải nghiệm người dùng, tốc độ website…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Robot, 308 – 308C Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: https://mikotech.vn/
 • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn

2. Công ty thiết kế website Haravan

Haravan là một trong những công ty thiết kế website được rất nhiều doanh nghiệp biết đến. Đây là đơn vị cung cấp cho khách hàng tất cả những giải pháp liên quan đến website. Với hơn 200 template, đơn vị thiết kế website kỹ thuật số đa dạng mẫu mã với giá thành hợp lý. Các dịch vụ của Haravan được khách hàng yêu thích: xây dựng website, Social Commerce, quản lý bán hàng…

Thông tin liên hệ

 • Website: https://www.haravan.com/
 • Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

3. Công ty thiết kế website Thuỷ Thủ

Thiết kế website là dịch vụ nổi bật và được khách hàng yêu thích tại Thủy Thủ Agency. Đơn vị thiết kế này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website kỹ thuật số. Đơn vị luôn có đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/24 để giải đáp khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các dịch vụ của Thủy Thủ được khách hàng yêu thích: thiết kế website, sáng tạo nội dung – hình ảnh, Facebook Ads, Google Ads…

Thông tin liên hệ

 • Website: https://thuythu.vn/dich-vu/
 • Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

4. Công ty thiết kế website Cánh cam

Cánh Cam là Agency chuyên cung cấp giải pháp phát triển thương hiệu toàn diện. Đơn vị có năng lực triển khai ý tưởng, nội dung thương hiệu xuyên suốt, nhất quán trên tạp chí, ấn phẩm, trên internet, trang web…. Các dịch vụ tại Cánh Cam được khách hàng tin tưởng nhất: thiết kế web, lập trình APP Web, Online Marketing, Hosting – Tên miền…

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.canhcam.vn/
 • Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

5. Công ty thiết kế website Mona Media

Mona Media là công ty thiết kế website kỹ thuật số cao cấp có tuổi đời hơn 8 năm trong ngành, hoạt động chính thức từ 2013 – trước đó là một nhóm Freelancer. Hiện Mona Media là công ty chính trong hệ sinh thái công ty phần mềm Mona Software, Mona Host, Mona SEO.. Đến với Mona Media, bạn sẽ nhận được các dịch vụ đa dạng như: dịch vụ thiết kế website, lập trình web-app, lập trình di động…

Thông tin liên hệ

 • Website: https://mona.media/
 • Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

6. Công ty thiết kế website TRUST. vn

Công ty thiết kế website TRUST.vn
Công ty thiết kế website TRUST.vn

TRUST là công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, đã từng triển khai nhiều dự án khác nhau cho các doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. TRUST cung cấp các dịch vụ thiết kế web ở nhiều lĩnh vực khác nhau: thiết kế website di động, thương mại điện tử, bất động sản…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: TP. HCM
 • Website: www.trust.vn

7. Công ty thiết kế website Sapo

Sapo Web là một trong những nhánh nhỏ của công ty cổ phần công nghệ SAPO với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động. Sapo đã cung cấp dịch vụ thiết kế nhanh chóng, kho giao diện đa dạng với nhiều tính năng vượt trội, trang web chuẩn SEO, tối ưu UX/UI… đến hơn 60,000 khách hàng. Sapo Web dần khẳng định vị thế của mình trong top các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Website: https://www.sapo.vn

8. Công ty thiết kế website Gosell

Gosell cũng là một trong những cái tên nổi bật khi nhắc đến các công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website uy tín dựa trên yêu cầu của các doanh nghiệp, và còn các dịch vụ khác như: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), cung cấp Hosting, Domain…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: TP. HCM
 • Website: https://gosell.vn/

9. Công ty thiết kế website ADC

Công ty thiết kế website ADC
Công ty thiết kế website ADC

Tên đầy đủ của công ty là công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Ứng dụng & Thương mại Việt Nam. Công ty có chiến lược phát triển rất tốt và đang dần tạo được tên tuổi tại thị trường Việt Nam. Hiện tại ADC có hơn 300 khách hàng với nhiều dự án website nổi bật. Khi đến với ADC khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ đa dạng gồm: phần mềm, dịch vụ tối ưu website, nâng cấp website…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Website: https://adcvietnam.net/

Bài viết thiết kế website cơ bản, giao diện thân thiện và chuẩn SEO trên đây đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích về vai trò của thiết kế website cơ bản, kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thiết kế website. Ngoài ra, bài viết cũng mang đến cho bạn những thông tin về yếu tố cần có của một website cơ bản và đã gợi ý cho bạn top 9 công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

Websitegiare hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã trang bị cho mình những kiến thức quan trọng để bắt đầu quá trình thiết kế website. Cũng như mong rằng, bạn đã lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để gửi gắm thiết kế trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.