Thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp, bảo hành trọn đời

Hải Phòng là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Cùng với đó, các doanh nghiệp nơi đây đang có nhu cầu mạnh trong việc tìm kiếm một đơn vị Thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp, bảo hành trọn đời

Sau đây, websitegiare.vn sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết về website, lý do nên thiết kế website cũng như những thành phần không thể thiếu để website có thể hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn đơn thị thiết kế website uy tín có thể cân nhắc lựa chọn.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website có thể hiểu là một quá trình để tạo ra một trang web hoàn chỉnh từ các tính năng, nội dung, hình ảnh,… Có 2 kiểu thiết kế website là thiết kế website tĩnh và thiết kế website động. 

Thiết kế website
Thiết kế website

Thiết kế website tĩnh

Thiết kế website tĩnh là công việc có sự kết hợp giữa designer (thiết kế) và các lập trình viên (tạo dựng giao diện). 

Trong đó, designer sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Ps, Ai, Dn,… để tạo giao diện dưới dạng hình ảnh. Còn lập trình viên sẽ tạo dựng giao diện bằng cách phân tích và làm sao để tạo giao diện website bằng việc sử dụng các công cụ đoạn mã như HTML, Javascript, CSS.

Lưu ý rằng website tĩnh vẫn chưa có thể sử dụng được. Vậy nên chưa thể lưu trữ thông tin và truy xuất dữ liệu như đăng ký, tìm kiếm, mua hàng,… Chỉ có thể thực hiện một số thao tác đơn giản như click, rời trang và một số hiệu ứng khác.

Thiết kế website động 

Đây là công việc xử lý phần mềm dữ liệu để hoàn chỉnh một website. Lúc này, website đã có đầy đủ thông tin, cơ sở dữ liệu có chức năng xử lý và lưu trữ vào bộ nhớ tự động. 

Người dùng đã có thể cập nhật nội dung, quản lý, phân tích, sử dụng các tiện ích khác,… giúp cho doanh nghiệp có thể quản trị dễ dàng cũng như tương tác qua lại với khách hàng thông qua website.

Những lý do khiến doanh nghiệp thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp?

Thu hút khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ 

Website là một công cụ để doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng trên môi trường internet. Với ưu điểm là không có giới hạn không gian, thời gian nên website dường như có thể xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. 

Được đánh giá là một kênh nội tại có hiệu quả trong việc quảng bá, truyền thông, website càng thu hút khách hàng thì càng có ích trong việc chuyển đổi hành vi sang mua hàng của họ. Tóm lại, một website sẽ có khả năng tiếp cận, thu hút khách hàng, gia tăng doanh số. Từ đó, khẳng định vị trí của doanh nghiệp so với đối thủ trên thị trường cạnh tranh. 

Là cổng thông tin chính thống 

Ngày nay, hành vi người tiêu dùng đã có sự thay đổi khi họ thường có thói quen tìm hiểu trước mọi thứ trước khi quyết định mua hàng. Với họ, các thông tin được đăng tải trên các trang web thường sẽ có độ tin cậy cao hơn bất kỳ nền tảng nào khác. 

Website là cổng thông tin chính thống của doanh nghiệp, tổ chức
Website là cổng thông tin chính thống của doanh nghiệp, tổ chức

Do đó, điều này đã khiến website, đặc biệt là website của doanh nghiệp trở thành cổng tin chính thống. Các thông tin, tin tức, sự kiện họ đăng tải phải có sự chính xác, đầy đủ và cập nhật nhanh chóng. 

Tăng độ tương tác với khách hàng 24/7

Website như một cửa hàng online có thể tương tác với khách hàng 24/7
Website như một cửa hàng online có thể tương tác với khách hàng 24/7

Website được xem là một cửa hàng online không bao giờ đóng cửa. Khách hàng và doanh nghiệp có thể trao đổi qua lại cũng như thực hiện các giao dịch vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không kể địa điểm, thời tiết,… Vậy nên, trang web là một công cụ hiệu quả trong việc tăng cao độ tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Tiết kiệm chi phí Marketing 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của Internet thì các chiến lược, hoạt động Marketing Online đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp. Và website là một thành phần không thể thiếu trong đó. 

Với website, doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động Content Marketing. Đây là một phương pháp có hiệu quả lâu dài mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Những thành phần không thể thiếu của một website

Header website
Header website

Header là thành phần nằm ở đầu trang web, chứa các phần nhỏ như:

 • Site ID: là tên website hoặc định dạng website, vị trí ở góc trái, thường thấy là slogan ngắn hay logo công ty.
 • Home link: là đường dẫn liên kết để chuyển đến đến trang chủ. Thường sử dụng bằng cách gắn trực tiếp vào logo hoặc tạo một mục nhỏ dễ thấy như “Home”, “Trang chủ”
 • Menu điều hướng: là khu vực tập hợp để dẫn đến các mục nội dung khác. Một menu định hướng thường có các link như: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm/dịch vụ, liên hệ,…
 • Search box: là thành phần không thể không có giúp người dùng có thể tìm kiếm được thông tin nhanh và tiện lợi hơn. 

Slider

Slider là thành phần có vị trí phía dưới Header. Slider có thể ở các dạng như hình ảnh, video, được cài đặt thêm các nút điều hướng để giúp di chuyển qua lại giữa các slide khác nhau. Một website thường thiết kế slider một cách thật đẹp vì đây là yếu tố góp phần thu hút và giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu nhất có thể. 

Scan Columns

Scan Columns là một thành phần giúp bạn bạn có thể dễ dàng duyệt qua xem là trang web đó có những gì. Thường thì Scan Columns sẽ không chiếm diện tích chiều rộng quá nhiều đâu và khu vực này có thể chứa các thành phần khác của trang web như Menu điều hướng, box tìm kiếm nâng cao, sản phẩm/bài viết nổi bật, thông tin liên hệ, banner quảng cáo,… 

Content Area

Content Area của website Miko Tech
Content Area của website Miko Tech

Content Area là phần nội dung chính, chứa nhiều thông tin nhất ở một trang web. Vậy nên, các doanh nghiệp cần chú trọng đăng tải nội dung hay, chính xác cũng như trình bày, sắp xếp một cách logic, dễ nhìn để thu hút và giữ chân khách hàng sẽ ở lại trang web lâu nhất có thể. Khu vực nội dung thường chứa các thành phần như: 

 • Tiêu đề trang (Page title): đặt ở đầu nội dung, thường có font chữ to, in đậm, nổi bật để người dùng có thể biết chủ đề mà website đang đề cập đến.
 • Breadcrumb navigation (Breadcrumb Trails): là thanh điều hướng phân cấp ở đầu nội dung trang. Mục đích là giúp cho người dùng biết mình đang theo dõi phần nào trên trang web 
 • Nội dung chính: ở phần này doanh nghiệp có thể đăng tải bất kỳ và không có giới hạn nào về nội dung. Miễn sao họ cảm thấy cần thiết, hấp dẫn, có thể thu hút người dùng. 
 • Paging navigation (Điều hướng phân trang): Có vị trí ở đầu hoặc cuối hoặc cả đầu và cuối phần nội dung trang. Đây là một phần hữu ích và cần thiết nếu website có quá nhiều nội dung. Điều này cũng có tác dụng giúp trang web có thể load nhanh hơn, tăng trải nghiệm người dùng.  
 • Thanh thông tin: Thường được đặt ở đầu hoặc cuối trang. Thanh thông tin có thể bao gồm ngày tháng đăng bài, tác giả, số lượt truy cập bài viết,…  
 • Thanh chia sẻ mạng xã hội: gồm các nút để chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… 

Footer được hiểu là chân trang, có vị trí nằm ở cuối mỗi trang web và hiển thị tất cả mọi mục đang có của trang web. Một số thành phần thường có ở Footer có thể kể đến như: Thông tin sở hữu bản quyền của website, link liên kết, menu,… 

Đơn vị thiết kế Websitegiare.vn

Websitegiare.vn được đánh giá là một đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tình, Websitegiare.vn mang đến cho khách hàng những website có chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả.

Đến với websitegiare.vn, bạn sẽ nhận được một website được tối ưu chuẩn SEO, giao diện chuẩn UX/UI, tốc độ load trang web nhanh, tương thích trên mọi thiết bị và được đội ngũ nhân viên hỗ trọn đời. Ngoài ra, websitegiare.vn có nhiều gói thiết kế phù hợp với từng mục đích, nhu cầu cũng như ngân sách của khách hàng.

Hiện nay, Websitegiare.vn đang cung cấp các dịch vụ thiết kế website như:

 • Thiết kế các loại website
 • Thiết kế Web App
 • Thiết kế Mobile App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị Website…

Qua bài viết Thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp, cam kết bảo hành trọn đời, Websitegiare.vn đã tổng hợp những thông tin mà bạn cần biết về website, lợi ích và những thành phần phải có của một website hoàn chỉnh. Đồng thời, chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn một đơn vị thiết kế website uy tín.

Hy vọng bạn sẽ xây dựng được cho mình một website chỉn chu, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có thắc mắc, câu hỏi liên quan đến thiết kế website, liên hệ ngay cho websitegiare.vn qua thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ Websitegiare.vn

 • Địa chỉ: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 098 3397 353
 • Email: websitegiare.tphcm@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.