Thiết kế website nhà hàng thu hút, chuyên nghiệp, hiện đại chuẩn UI/UX

Trong khi kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Các đơn vị kinh doanh có thể có vị trí nhà hàng đẹp, có món ăn ngon nhưng có một sự thật rằng chỉ bấy nhiêu đó không phải là tất cả để khách hàng để khách hàng có thể biết đến bạn.

Tham khảo dịch vụ thiết kế website Miko Tech:

Vì thế việc thiết kế website nhà hàng là một việc vô cùng cần thiết trong thời buổi kinh doanh hiện nay. Qua bài viết này, websitegiare.vn sẽ giải đáp cho bạn lý do cần phải thiết kế website nhà hàng, những điều cần lưu ý và dịch vụ thiết kế website nhà hàng thu hút chuẩn UI/UX.

Vì sao cần thiết kế website nhà hàng?

Xu hướng tìm kiếm các nhà hàng hay quán ăn trên mạng internet ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp hay cá nhân xây dựng nền tảng quảng bá online, đưa nhà hàng gần hơn đến với khách hàng.

Phát triển website theo kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam
Phát triển website theo kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam

Thực tế kinh doanh ẩm thực nhà hàng, quán ăn là một ngành phát triển mạnh mẽ trong bất cứ thời điểm nào. Việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế website nhà hàng, địa điểm ăn uống sẽ trở thành công cụ đắc lực, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Những tính năng tạo nên trang web nhà hàng tuyệt vời

Trang chủ

Trang chủ là khu vực lễ tân khi khách hàng truy cập vào website của nhà hàng. Trang chủ sẽ cung cấp tổng thể thông tin về nhà hàng, các món ăn, chương trình khuyến mại, dịch vụ của nhà hàng. Vì thế khi thiết kế website nhà hàng, các đơn vị thiết kế thường đặt sự quan tâm nhất đến nội dung trang chủ.

Do đó, khi thiết kế trang chủ cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

 • Giao diện đẹp mắt, phù hợp với đẳng cấp, phong cách của nhà hàng
 • Show ra điểm đặc trưng, hoặc món ăn đặc trưng, dịch vụ đặc trưng của nhà hàng
 • Hình ảnh nhà hàng đặc sắc, sắc nét và hấp dẫn
 • Danh mục trong website nhà hàng phải được thiết kế hợp lý
 • Bố cục rõ ràng, thân thiện với người dùng book món ăn, book bàn, book phòng

Giới thiệu

Trang giới thiệu giúp cho khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp
Trang giới thiệu giúp cho khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp

Đây là nơi chứa thông tin của doanh nghiệp giúp cho khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp. Một số thông tin cần phải có khi thiết kế trang giới thiệu website:

 • Tên doanh nghiệp và năm thành lập
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Sứ mạng, mục tiêu hoạt động
 • Phương châm hoạt động của nhà hàng
 • Thông tin liên hệ

Hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh đóng một vai trò lớn trên hầu hết mọi trang web, đặc biệt đối với các trang web nhà hàng. Nếu hình ảnh của bạn có chất lượng cao thể hiện món ăn được trình bày một cách sáng tạo, khách hàng sẽ bị thu hút và sẽ có xu hướng đặt chỗ trước.

Khách hàng sẽ bị thu hút và sẽ xu hướng đặt chỗ trước
Khách hàng sẽ bị thu hút và sẽ xu hướng đặt chỗ trước

Đừng quên đưa hình ảnh về nội thất của nhà hàng vì chúng có thể giúp khắc họa bầu không khí tại đây một cách rõ nét.

Danh sách thực đơn

Trang web phải giúp khách hàng biết được loại món ăn đang được phục vụ tại nhà hàng. Bên cạnh đó khách hàng cũng xem được giá các món ăn thông qua menu và có được sự lựa chọn phù hợp nhất khi đến với nhà hàng.

Địa điểm và giờ hoạt động

Bằng cách thêm địa điểm và giờ hoạt động, website sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy nhà hàng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn thêm Google Map, khách hàng sẽ nhận được chỉ đường và tăng thêm ấn tượng tốt cho nhà hàng của bạn.

Hình thức đặt chỗ trực tuyến

Hỗ trợ đặt chỗ trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm việc cho nhân viên và cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ khác. Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng đặt chỗ ngay cả khi họ không thể gọi điện thoại.

Đặt chỗ trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng đặt chỗ
Đặt chỗ trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng đặt chỗ

Ngoài những tiện ích kể trên, khi thiết kế website nhà hàng sẽ tích hợp những chức năng như liên kết trang mạng xã hội, bản đồ, live chat,…. và những tính năng khác theo yêu cầu.

Thiết kế website nhà hàng quan trọng nhất là tối ưu UI/UX

Nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào hình thức website mà quên mất rằng trải nghiệm người dùng mới là quan trọng nhất. Trong quá trình tìm hiểu thông tin trên website, nếu bố cục thiếu hợp lý, tính năng sơ sài, khó sử dụng, khách hàng hoàn toàn có thể rời đi nhanh chóng. Đó chính là lý do chúng ta cần tập trung tối ưu UI/UX.

Tối ưu UI/UX (User Interface/User Experience) là tối ưu giao diện và trải nghiệm người dùng
Tối ưu UI/UX (User Interface/User Experience) là tối ưu giao diện và trải nghiệm người dùng

Vậy các tiêu chí quan trọng để tối ưu UI/UX là gì?

 • Hình ảnh rõ nét.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Bố cục rõ ràng.
 • Màu sắc hài hoà.
 • Quá trình sử dụng liền mạch, không đứt đoạn.
 • Nội dung ngắn gọn, đầy đủ, súc tích.
 • Không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin trong một khung hình.
 • Nút CTA (Call-to-action) cần tập trung mục đích, không dài dòng.

Tối ưu UI/UX sẽ giúp thương hiệu gia tăng uy tín và đẩy mạnh doanh thu. Vậy nên, hãy chú trọng việc tối ưu UI/UX để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Những điều cần chú ý khi thiết kế website nhà hàng chuẩn UI/UX

Thu hút và lôi cuốn

Gây được ấn tượng với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên là điều rất quan trọng, bởi với một người mới lần đầu ghé thăm website của bạn, họ sẽ chưa biết nhiều nhà hàng của bạn ra sao, website có những gì hấp dẫn.

việc đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung là điều rất cần thiết
Việc đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung là điều rất cần thiết

Bởi vậy, việc đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung là điều rất cần thiết, đặc biệt với đặc điểm của một website nhà hàng, hình ảnh món ăn cần tạo được sức hút cho khách hàng, hoặc bạn có thể dùng video minh họa cho thực đơn của nhà hàng cũng là một cách rất hiệu quả, tuy nhiên tốc độ load trang chính sẽ chậm hơn.

Trình bày bố cục hợp lý

Theo nghiên cứu cho thấy, một trong những nguyên nhân trực tiếp làm cho tỉ lệ thoát khỏi website tăng cao là do bố cục website phân chia chưa được hợp lý, gây trải nghiệm kém cho người dùng. Hãy thử nghĩ xem, một website trình bày rối mắt, không rõ ràng các đề mục, chắc chắn người dùng sẽ thoát khỏi website của bạn ngay lập tức.

Chính vì vậy, website cần được thiết kế hài hòa, bố cục không nhất thiết phải quá cầu kì, đôi khi đơn giản sẽ rất thu hút người dùng hơn là một bố cục quá tỉ mỉ vì không phải khách hàng nào cũng có nhiều thời gian để xem website của bạn, họ vào website để đọc thông tin, đặt bàn, vì vậy hãy show cho họ thấy ngay những gì họ muốn nhất.

Đừng quá chú tâm vào bán hàng

Website nhà hàng là công cụ hỗ trợ kinh doanh và marketing hiệu quả, bạn cần website để nhà hàng có thể bán được nhiều “bàn” hơn, tuy nhiên, đừng quá chú trọng vào “bán” mà không cho khách hàng thấy được “giá trị” của website.

Hãy cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng như cách nấu món ngon, thông tin dinh dưỡng,… để người đọc “nhận” nhiều giá trị hơn, họ sẽ đánh giá cao độ uy tín website của bạn, có thiện cảm hơn với nhà hàng, từ đó họ sẽ quyết định đặt bàn trong tương lai, đồng thời, tần suất ghé thăm website sẽ nhiều hơn, từ đó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Dùng số thay vì chữ

Bạn nghĩ sao nếu nhìn vào một website và thấy có quá nhiều chữ số với một website với cách biểu thị đơn giản, dễ nhìn trực quan với những con số? Thay vì với cách trình bày cổ điển tràn ngập chữ, hãy dùng những con số để minh họa cho bài viết của bạn sẽ kích thích người đọc hơn.

Hãy dùng những con số để minh họa cho bài viết của bạn sẽ kích thích người đọc hơn
Hãy dùng những con số để minh họa cho bài viết của bạn sẽ kích thích người đọc hơn

Bạn có thể tổng hợp các số liệu về hoạt động của nhà hàng, hoặc tham khảo trên các bài viết trên mạng để có được những con số gây được ấn tượng với người đọc. Chẳng hạn như số người đặt món này trong tháng qua đã lên tới con số nào, chiếm bao nhiêu phần trăm, bao nhiêu người đã tin tưởng đặt bàn tại đây, hay ví dụ như các chỉ số về thông tin dinh dưỡng món ăn trong phần mục tin tức sẽ rất thu hút các bà nội trợ, giúp việc, …

Giao diện thân thiện với mọi thiết bị

Ngày nay, công nghệ thông tin đang trên đà phát triển mạnh mẽ, số lượng người dùng các thiết bị di động truy cập internet ngày càng tăng, tính riêng ở nước ta đã có hơn một nửa dân số dùng internet hàng ngày. Vì vậy, một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp cần đem tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất ngay cả trên di động, những thiết bị có màn hình hiển thị nhỏ hơn nhiều so với máy tính.

Một số mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt

Life is good

Life is Good chính là một trong các mẫu thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống có giao diện cực kỳ đẹp mắt với thiết kế phù hợp để bạn tham khảo. Website có thiết kế đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ khách hàng một cách tối đa sự trải nghiệm khi mua sắm tại đây.

Mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt Life Is Good
Mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt Life Is Good

Trang web có bố cục rõ ràng cùng hình ảnh chất lượng sẽ là một điểm cộng rất lớn để khách hàng lựa chọn trang web Life Is Good để mua thực phẩm nhiều hơn. Khi khách hàng truy cập vào trang web này đều cảm thấy rất bắt mắt và dễ dàng lựa chọn những sản phẩm mình mong muốn một cách nhanh chóng. Không chỉ riêng về mảng đồ ăn mà mẫu giao diện này cũng rất phù hợp cho những bạn bán online trong các lĩnh vực khác.

Gourmet

Gourmet là mẫu thiết kế website nhà hàng, đồ ăn chuyên nghiệp, thiết kế theo phong cách cổ điển cùng hình ảnh chất lượng. Vì vậy đây là một trong những mẫu trang web được rất nhiều người chú ý từ lần ghé thăm đầu tiên và thường xuyên truy cập để tìm kiếm thông tin.

Câu chuyện thương hiệu được chủ sở hữu website khéo léo tóm tắt ngắn gọn ở ngay phần đầu trang tạo sự kết nối và cũng khiến cho người xem cảm thấy tò mò và hứng thú với những sản phẩm bên dưới.

Mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp Gourmet
Mẫu thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp Gourmet

Kéo xuống sẽ là mục “Món ăn nổi bật” của nhà hàng và được thiết lập thành các nhóm đồ ăn khác nhau từ cơm, mỳ, bánh ngọt, pizza giúp người xem dễ dàng chọn được món mình muốn. 

Trang website đồ ăn Gourmet thực sự đáng để các nhà hàng, quán đồ ăn online học hỏi về sự tỉ mỉ, tinh tế và đầy chuyên nghiệp trong cách thiết lập các danh sách, bố cục của trang.

Coffee and You

Đây chính là mẫu thiết kế website nhà hàng, dịch vụ ăn uống với mục đích kinh doanh đồ uống cà phê vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt mà bạn không thể bỏ lỡ. Website được thiết kế tối ưu giúp mang đến cho người dùng một sự trải nghiệm gần như là hoàn hảo trên mọi thiết bị di động. 

Mẫu thiết kế website nhà hàng Coffee and You
Mẫu thiết kế website nhà hàng Coffee and You

Giao diện website đồ uống Coffee and You được thiết kế chuẩn SEO, nhìn đơn giản nhưng rất ấn tượng. Sự chuyên nghiệp của trang web Coffee and You thể hiện từ hình ảnh đẹp cho đến thanh menu được đặt ở trên cùng giúp khách hàng truy cập nhanh vào các sản phẩm mình mong muốn.

Thêm nữa là tính năng đặt bàn trực tuyến sẽ giúp khách hàng và nhà hàng dễ dàng quản lý. Không chỉ áp dụng cho chuỗi cà phê mà mẫu website này còn rất thích hợp để áp dụng trong thiết kế web nhà hàng.

Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp

Đầu tiên trang web cần phải được thiết kế cách sang trọng và ấn tượng, đặc biệt là chỉn chu về hình ảnh

Trang giới thiệu nhà hàng, quán ăn hay menu cần được thường xuyên cập nhật đầy đủ nội dung, hình ảnh và video một cách đơn giản.

Tính năng đặt hàng và thanh toán khi thiết kế website nhà hàng, ăn uống cần thao tác dễ hiểu và nhanh gọn

Tính năng cung cấp thông tin các hoạt động khuyến mại, giảm giá phải rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm

Và để góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì một trong những giải pháp hiệu quả nhất là tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường hiện nay.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Để tìm được một đơn vị thiết kế web nhà hàng là không khó, tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tốt  dành cho mỗi nhà hàng không hề đơn giản. 

Trong bối cảnh hiện nay, việc sở hữu một website nhà hàng pa đang phổ biến rất rộng rãi đối với các nhãn hàng, nhà hàng. Vì vậy số lượng các công ty chuyên thiết kế website nhà hàng chất lượng kém cũng mọc lên nhanh như vũ bão.

Do đó, trước khi quyết định chọn lựa một công ty thiết kế website nhà hàng thì bạn cần tham khảo thông tin và đánh giá thật kỹ lưỡng.

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp tại Miko Tech

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhà hàng  khác nhau. Trong đó, Miko Tech được xem là một trong những đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu. Nếu bạn đang quan tâm và muốn thiết kế một website nhà hàng chuyên nghiệp thì Miko Tech là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thiết kế website tại Miko Tech
Thiết kế website tại Miko Tech

Miko Tech là đơn vị có cung cấp dịch vụ Thiết kế website nhà hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Miko Tech với dịch vụ nhận thiết kế website theo yêu cầu khách hàng code tay hoặc theo nền tảng wordpress thiết kế chỉnh sửa theo mọi yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Thiết kế website cho nhà hàng trọn gói chuẩn giao diện UX/UI. Dịch vụ thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu khách hàng. Cung cấp dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao.

Vì sao nên chọn thiết kế website nhà hàng tại Miko Tech

Uy tín

Với hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, Miko Tech đủ kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tính ưu việt của sản phẩm

Tại Miko Tech bạn sẽ sở hữu một trang website bán hàng chuẩn Thương mại điện tử mà không cần phải lo lắng đến các vấn đề như tên miền hay hosting lưu trữ; khi thiết kế web tại Miko Tech.

Đội ngũ nhân viên Miko Tech giàu kinh nghiệm
Đội ngũ nhân viên Miko Tech giàu kinh nghiệm

Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO bởi tất cả các website đều được hỗ trợ tối ưu SEO giúp trang mạng của bạn lên top Google dễ dàng; kho giao diện phong phú, hiện đại, tích hợp công nghệ Responsive (tương thích với mọi thiết bị di động)…

Nhanh chóng

Chỉ trong vòng 1 phút và 4 bước cơ bản, bạn đã có cho mình một trang web thời trang chuyên nghiệp, hiện đại để bắt đầu việc kinh doanh online, quảng bá và khẳng định thương hiệu của chính mình trên thương trường.

Mức chi phí vô cùng phù hợp

Miko Tech đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau từ Gói Basic đến Gói Vip (giá cả luôn đi liền với chất lượng) để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân.

Quy trình làm việc tại Miko Tech

Bước 1: Trao đổi về dự án

Miko Tech sẽ trao đổi với khách hàng để nắm bắt ý tưởng, nhu cầu nhà hàng website phù hợp mong muốn hiện tại của nhà hàng. Chọn mẫu website theo ý mình tại kho giao diện website đề xuất.

Bước 2: Phác thảo thiết kế

Đội ngũ Miko Tech sẽ phác thảo thiết kế cơ bản để khách hàng hình dung và đánh giá sơ bộ về trang web. Với các mẫu giao diện website và nhà hàng cấu trúc hoàn chỉnh cho website, dựa trên các từ khóa có khả năng sẽ SEO từ bước trước. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra hướng điều chỉnh phù hợp.

Bước 3: Hoàn thiện trang web

Miko Tech sẽ tiến hành nghiên cứu và lập trình nhà hàng đầy đủ các tính năng và giao diện trên website cho khách hàng.

Thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp chuẩn UI/UX Miko Tech

Qua bài viết này, websitegiare.vn đã giải đáp cho bạn lý do cần phải thiết kế website nhà hàng, những điều cần lưu ý và dịch vụ thiết kế website nhà hàng thu hút chuẩn UI/UX.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn có thể lựa chọn được loại website nhà hàng và đơn vị thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp phù hợp với mục đích và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình. Từ đó phát triển kinh doanh và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp uy tín trong mắt khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.