Thiết kế website nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Ngày nay khách hàng thường xem và lựa chọn nhà hàng ưng ý tại nhà nhưng vẫn đặt bàn trước theo yêu cầu mà không cần tới nhà hàng. Vì vậy mà nhiều nhà hàng đã xây dựng và phát triển website riêng của thương hiệu. Vậy vì sao thiết kế website lại quan trọng với nhà hàng?

Bài viết thiết kế website nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO là lời giải đáp cho câu hỏi trên khi cung cấp thông tin về lý do, lưu ý và tính năng quan trọng khi thiết kế website. Bên cạnh đó, websitegiare.vn đề xuất dịch vụ thiết kế website đáng tin cậy cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Lý do cần thiết kế website nhà hàng?

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Khách hàng có xu hướng tìm kiếm tên nhà hàng trên công cụ tìm kiếm, nếu như nhà hàng có website sẽ giúp khách hàng tìm được trong số hàng ngàn nhà hàng khác nhau. Website tiếp cận người dùng ở phạm vi rộng hơn, từ đó mang lại nhiều khách hàng hơn cho nhà hàng.

Khẳng định thương hiệu trên thị trường

Website khẳng định sự chuyên nghiệp của thương hiệu
Website khẳng định sự chuyên nghiệp của thương hiệu

Website phải cập nhật tin tức, hình ảnh thường xuyên để khách hàng có cái nhìn tổng quát về nhà hàng của bạn. Thiết kế website cho thấy sự chuyên nghiệptăng giá trị thương hiệu cho nhà hàng. Hình ảnh về món ăn, không gian và hình thức phục vụ cần đầu tư bắt mắt và bố trí hợp lý để thu hút khách hàng.

Quá trình đặt bàn đơn giản hơn

Phương thức đặt bàn qua website là phương pháp mới trong điều kiện công nghệ phát triển. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là người dùng đã đặt bàn thành công và được nhà hàng xác nhận. Nhờ vào việc đặt bàn cũng giúp nhà hàng xác nhận được khung giờ, vị trí, số khách để phục vụ chu đáo hơn.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Nhiều nhà hàng đã và đang phát triển website để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy nên cần đầu tư vào website để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Sau đó website sẽ thu hút nhiều khách hàng truy cập hơn, tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt so với đối thủ.

Tiếp thị hiệu quả

Tiếp thị truyền thông qua internet đạt hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống, đặc biệt là qua website. Nếu website đạt chuẩn SEO và nằm top trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Website là kênh tiếp thị hiệu quả và dễ tiếp cận khách hàng nhất

Lưu ý về thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Đặt bàn và đặt đồ ăn thuận tiện 

Tính năng đặt bàn và đặt đồ ăn thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định của khách hàng. Vậy nên cần thiết kế tính năng này tiện lợi và đơn giản, dễ dàng thao tác. Đặt bàn và đặt hàng trực tuyến cho phép khách hàng xem thời gian còn trống, lựa chọn khung giờ. Từ đó việc đặt chỗ và đặt đồ ăn trở nên nhanh chóng, chính xác hơn.

Hình ảnh chất lượng thu hút

Yếu tố thu hút khách hàng ở khách sạn là hình ảnh món ăn. Hình ảnh được đầu tư đẹp mắt, rõ nét sẽ kích thích mong muốn được trải nghiệm của khách hàng. Vì thế nhà hàng cần chú trọng hình ảnh từng món ăn trước khi cập nhật lên website.

Tương thích với mọi thiết bị

Thiết kế website nhà hàng tương thích nhiều thiết bị tăng trải nghiệm của khách hàng
Thiết kế website nhà hàng tương thích nhiều thiết bị tăng trải nghiệm của khách hàng

Người truy cập có thể dùng bất cứ thiết bị nào tham quan website của nhà hàng, do đó doanh nghiệp nên thiết kế website nhà hàng hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tối ưu web chuẩn SEO

Muốn website nhà hàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng thì thương hiệu cần có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Thiết kế website chuẩn SEO từ tiêu đề, nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang… để giúp website tăng số lượng người truy cậptăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tính năng quan trọng khi thiết kế website nhà hàng

Trang chủ

Giao diện trang chủ phù hợp với thương hiệu, hình ảnh ấn tượng là cách thu hút khách hàng
Giao diện trang chủ phù hợp với thương hiệu, hình ảnh ấn tượng là cách thu hút khách hàng

Trang chủ là trang hiển thị đầu tiên khi người dùng truy cập, là một yếu tố quan trọng quyết định ở lại trang đối với khách hàng. Giao diện cần cung cấp khái quát những thông tin về các module con. Vậy nên, thiết kế website nhà hàng phải chú trọng giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý để thu hút khách hàng.

Giới thiệu

Tính năng giới thiệu giúp doanh nghiệp diễn tả về nhà hàng của mình thông qua tầm nhìn, sứ mệnh, thành tựu, các giải thưởng và giới thiệu đầu bếp… Qua tính năng này giúp người đọc có đầy đủ thông tin và thêm phần tin tưởng về nhà hàng. 

Thực đơn

Thực đơn với hình ảnh bắt mắt kích thích mong muốn thử món của người truy cập
Thực đơn với hình ảnh bắt mắt kích thích mong muốn thử món của người truy cập

Thực đơn là điều cốt lõi trong kinh doanh nhà hàng. Thực đơn trực tuyến được thiết kế theo cấu trúc từ món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống… Từ đó, khách hàng có thể khám phá và tìm hiểu những món ăn và thức uống nổi bật của nhà hàng. Hình ảnh ở tính năng thực đơn phải khiến người xem ấn tượng và muốn được ăn thử.

Tin tức

Mục tin tức cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến nhà hàng như chương trình khuyến mãi, các sự kiện nổi bật, nhận xét đánh giá… Module này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với nhà hàng khi cung cấp cụ thể những thông tin trong tầm mắt của họ.

Đặt bàn trực tuyến

Sự phát triển công nghệ hiện nay làm thay đổi hành vi tiêu dùng trong hoạt động ăn uống. Nhờ vào chức năng đặt bàn, khách hàng sẽ không tốn thời gian chờ đợi, tiện lợi cho khách hàng cũng như giảm thiểu tình trạng quá tải ở nhà hàng. Tính năng đặt phòng là vô cùng quan trọng, webiste nên được thiết kế với các thao tác đơn giản.

 Liên hệ

Trang liên hệ bao gồm những thông tin về email, hotline, mạng xã hội và địa chỉ tích hợp với Google Maps. Bên cạnh đó, tính năng này đặt thêm nút kêu gọi hành động hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu cần liên lạc. 

Thiết kế website nhà hàng đẹp, uy tín với websitegiare.vn

Thiết kế web chuẩn UX/UI

Website chuẩn UX/UI là thiết kế giao diện đẹp, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Tại websitegiare.vn chúng tôi luôn cố gắng đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, website bắt mắt và dễ dàng truy cập kể cả những người không giỏi công nghệ.

Tối ưu SEO

Chúng tôi sẽ giúp thương hiệu có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Websitegiare.vn hỗ trợ nhà hàng từ tiêu đề, nội dung, tốc độ tải trang… để tối ưu SEO. Qua đó website tăng lượng truy cập và đưa khách hàng tới nhà hàng của bạn.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang chậm sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của nhà hàng, dẫn đến quyết định rời trang của người dùng. Hiểu được điều đấy, websitegiare.vn thiết lập tốc độ tải trang dưới 3 giây cho website nhà hàng.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chúng tôi làm việc với phương châm ưu tiên khách hàng, vì thế mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng luôn sẵn sàng tiếp nhận tại websitegiare.vn. Đội ngũ nhân viên chăm sóc hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi khi bạn có nhu cầu giúp đỡ.

Cung cấp dịch vụ giá cả hợp lý

Thiết kế website tại websitegiare.vn đều đạt được đánh giá hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Giá cả hợp lý, chất lượng tuyệt vời là điều những khách hàng cũ yêu thích tại đây. 

Qua bài viết thiết kế website nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO hy vọng mang đến thông tin bổ ích về lý do, lưu ý và tính năng quan trọng khi thiết kế website nhà hàng. Ngoài ra, bài viết cũng gợi ý dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng được những tiêu chuẩn website tốt.

Nếu bạn còn vấn đề gì cần được giải đáp, hãy bình luận bên dưới để nhận được câu trả lời từ websitegiare.vn nhé! 

Thông tin liên hệ

  • Website: https://websitegiare.vn
  • Số điện thoại: 098 3397 353
  • Email: websitegiare.tphcm@gmail.com
  • Địa chỉ: Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.