UX/UI là gì? Thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI chuyên nghiệp, trọn gói

Thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI là việc làm cấp bách dành cho các doanh nghiệp đang kinh doanh tại đây. Quận 6 là một trong những quận có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội vì sở hữu nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại lớn.

Bên cạnh website thông thường, website quận 6 chuẩn UX/UI giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn cả. Hãy cùng websitegiare.vn tìm hiểu về khái niệm UX/UI, mối liên hệ giữa chúng, vì sao nên thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI và 5 tiêu chí khi thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI. Hãy cùng theo dõi nhé.

UX là gì?

UX (viết tắt của User Experience) được hiểu là trải nghiệm của người dùng. Với sự chú trọng tới cảm nhận của người dùng đối với website khi sử dụng thì UX đưa ra những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng đòi hỏi người thực hiện thiết kế cần tuân thủ, đảm bảo đạt được một cách hiệu quả cao nhất.

UI là gì?

UI (viết tắt của User Interface) có nghĩa là giao diện của người dùng. Hiểu đơn giản, UI bao gồm tất cả những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy ở trên trang web. Đó là: bố cục trang web, màu sắc, font chữ, hình ảnh sử dụng trên website, các tính năng,…

Việc thiết kế UI đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp truyền tải đi những thông điệp vô cùng cần thiết mà nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm hay nhà thiết kế muốn mang đến cho người dùng. 

Mối quan hệ giữa UX và UI

Giống nhau

Khi so sánh giao diện người dùng và người dùng, cả hai đều phát triển các quy trình và hệ thống với người dùng. Một phần tập trung vào trải nghiệm tổng thể, trong khi phần còn lại tập trung vào các cơ hội tương tác thông qua các phương tiện thính giác và thị giác. 

Giao diện người dùng là một phần của trải nghiệm người dùng. Trên thực tế, một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng có thể khám phá thông tin chi tiết về nghiên cứu người dùng của họ mà một nhà thiết kế giao diện người dùng sau này có thể sử dụng để thiết kế giao diện. Tuy nhiên, UX rộng hơn nhiều và đề cập đến trải nghiệm từ đầu đến cuối của một sản phẩm hoặc hệ thống.

Khác nhau

UI là việc tạo ra các yếu tố để người dùng có thể tương tác với sản phẩm, cho phép người dùng trải nghiệm với hệ thống đã được tạo ra. Tuy nhiên, nó không hướng dẫn người dùng cụ thể những phương pháp cũng như cách để phản ứng lại hoặc nhớ hoặc sử dụng.

Rất dễ nhầm lẫn khái niệm về UX/UI
Rất dễ nhầm lẫn khái niệm về UX/UI

Còn UX là những trải nghiệm người dùng đạt được khi tương tác với sản phẩm. Nếu kết quả là một trải nghiệm tốt thì người dùng cũng sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn và UX lúc này đóng vai trò như yếu tố quyết định được sự thành công. Các trải nghiệm người dùng mới là vấn đề được đề cao và hướng hết chứ không chỉ riêng sản phẩm.

Mối liên hệ giữa UX/UI

Về cơ bản UI sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới UX, chúng có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Ví dụ, người dùng sẽ không khó chịu nếu nội dung của trang hay ứng dụng họ không hiểu. Nhưng nếu giao diện có quá nhiều lỗi, chạy cực kỳ chậm, và tốn rất nhiều bước để thực hiện một hành động nào đó thì trải nghiệm người dùng sẽ giảm đáng kể. 

Vì sao cần thiết kế website quận 6 cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI?

Truyền tải thông điệp tốt hơn – xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Website chuẩn UX/UI có khả năng truyền tải thông điệp đúng đến những khách hàng tiềm năng tại quận 6 mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Khi đã có thể đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ nhận được nguồn khách hàng ổn định, cùng với đó là hình ảnh, tính chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ được nâng cao và đảm bảo một cách tốt nhất.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm thú vị, cảm giảm giác thoải mái và dễ dàng trong quá trình sử dụng web nếu website của bạn được thiết kế tối ưu UX/UI.

Thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI giúp tối ưu trải nghiệm người dùng
Thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI giúp tối ưu trải nghiệm người dùng

Có vô số khách hàng đồng nghĩa với việc có vô số yêu cầu về chất lượng website. Vì vậy với một website có thể đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng, bạn có thể khẳng định về chất lượng của website mạnh mẽ hơn.

Giúp người dùng dễ thao tác tại website

Với những thiết kế website đạt tiêu chuẩn UX/UI, giúp website của bạn mạch lạc, rõ ràng hơn trong bố cục, thao tác. Website có một giao diện đẹp, bắt mắt kích thích người dùng thực hiện các thao tác tiếp theo. Từ đó việc sử dụng dịch vụ website, tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán được diễn ra thuận lợi và đảm bảo được thực hiện. Tức là xác suất “chốt đơn” của khách hàng cao hơn.

Tăng niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp

Thị trường càng phức tạp, khách hàng càng trở nên khó tính. Tại thời điểm này nhận được sự tin yêu của khách hàng là điều vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp.

Niềm tin của khách hàng được tăng cao khi sử dụng website chuẩn UX/UI
Niềm tin của khách hàng được tăng cao khi sử dụng website chuẩn UX/UI

Khi khách hàng nhận thấy trang web của bạn giao diện sơ sài, các tác vụ rườm rà kém thân thiện chắc chắn sẽ nảy sinh hoài nghi về những nội dung bạn cung cấp, đồng thời uy tín doanh nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Vậy nên, chiều lòng khách hàng từ những điều nhỏ bé chính là cách đơn giản nhất để doanh nghiệp nâng cao uy tín của mình trong mắt khách hàng.

Tăng thứ hạng trên Google

Càng ngày, Google càng cập nhật nhiều thuật toán để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với những website tối ưu UX/UI, Google sẽ ngầm hiểu những trang web này đúng hướng. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để tăng thứ hạng website của bạn trên thanh tìm kiếm Google.

Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho trang web của bạn tiếp cận với khách hàng, quá trình thăng hạng bài viết cũng sẽ “dễ thở” hơn so với một website bình thường.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chuyển đổi của khách hàng và một trong số đó chính là cảm xúc trong quá trình trải nghiệm website. Một website có giao diện hiện đại bắt mắt sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng trong khoảnh khắc đầu tiên khi truy cập.

Đây là tiền đề tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện những hành động tiếp theo trong trang web. Ngoài ra, việc nắm bắt được hành vi khách hàng sẽ dễ dàng điều hướng tạo ra chuyển đổi hơn rất nhiều so với việc để khách hàng “mất phương hướng” trong website.

Tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng

Việc tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn. Chỉ cần khách hàng hài lòng ngay trong lần đầu tiên sẽ tăng tỷ lệ quay lại với doanh nghiệp lên đến 85%. Không chỉ tiếp tục ủng hộ sản phẩm quen thuộc, khách hàng sẽ bắt đầu muốn trải nghiệm nhiều sản phẩm khác của doanh nghiệp.

Tăng tỷ lệ quay lại giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng thân thiết
Tăng tỷ lệ quay lại giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng thân thiết

Nếu những sản phẩm trong cùng hệ thống của bạn đảm bảo chất lượng chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp của mình.

5 quy tắc khi thiết kế website chuẩn UX/UI

Quy tắc 1: Bắt đầu bằng một trang chủ tinh gọn, sạch sẽ 

Trang chủ dùng để thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng lần đầu ghé thăm website của doanh nghiệp. Tại đây nội dung cần được tập trung vào những ý chính mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy nhất, không nên cố nhồi nhét quá nhiều thông tin khiến khách hàng bị ngạt và mất định hướng.

Nếu các thông tin trên trang chủ được sắp xếp một cách hợp lý, rõ ràng giúp trải nghiệm sử dụng website của khách hàng tăng lên, kéo dài thời gian truy cập và giảm tỷ lệ thoát trang của khách hàng quận 6.

Trong trường hợp, bạn có quá nhiều thứ muốn khách hàng xem thì có thể chia nhỏ sang trang kế hoặc cố gắng cô đọng nội dung nhất có thể. Trang chủ của bạn sẽ tinh gọn hơn rất nhiều.

Quy tắc 2: Chú trọng vào các khoảng trống 

Hãy thử tưởng tượng bạn truy cập vào một website đầy ắp thông tin, sắp xếp sát vào nhau không một khoảng trống trông thật rườm rà và bí bách. Hãy biết cách tạo ra các khoảng trống và bố trí nó một cách cân xứng để người dùng cảm thấy thật dễ chịu khi tiếp nhận và tìm kiếm thông tin.

Ngoài ra, đừng cố dùng background có quá nhiều chi tiết, nó sẽ đoạt lấy sự chú ý của người dùng đến những thông tin quan trọng hơn. 

Quy tắc 3: Lựa chọn màu sắc phù hợp

Bên cạnh bố cục, màu sắc cũng là yếu tố giúp website trông hài hòa, đẹp mắt hơn. Màu sắc chủ đạo của website quận 6 thể hiện một phần nội dung thương hiệu như là: màu xanh dành cho ngành y tế, màu trầm dành cho ngành đồ nội thất, đồ gỗ, màu lục phù hợp với ngành thực phẩm,…

Khi thiết kế website quận 6, bạn cần tìm đơn vị thiết kế nắm vững các quy chuẩn màu sắc, cách kết hợp màu để làm nổi bật những nội dung cần khách hàng chú ý.

Quy tắc 4: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Để website trông chuyên nghiệp hơn, việc sử dụng hình ảnh với độ phân giải cao là điều bắt buộc. Tuy nhiên, có một lưu ý là nếu để ảnh với dung lượng quá cao sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Vì vậy, lựa chọn hình ảnh đúng kích thước với độ phân giải tốt, đảm bảo hình ảnh không bị vỡ sẽ giúp website trông ổn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, để tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp, bạn nên sử dụng những hình ảnh thật của công ty, hoạt động kinh doanh, đặc biệt là sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Những cũng đừng quên chỉnh sửa một vài chi tiết để bức ảnh đẹp và sống động hơn nhé.

Quy tắc 5: Khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau 

Hiện nay, người dùng đều đề cao sự tiện lợi vì vậy lướt trang web bằng các thiết bị di động là việc vô cùng quen thuộc. Có đến 48% người dùng cảm thấy bất mãn khi website không hỗ trợ tối ưu hiển thị trên thiết bị di động và có hơn 68% người dùng sẽ lập tức rời đi vì website không đáp ứng được nhu cầu.

Website tương thích với tất cả thiết bị (Responsive)
Website tương thích với tất cả thiết bị (Responsive)

Từ những kết quả khảo sát trên, bạn có thể thấy rằng khả năng tương thích của website quận 6 trên nhiều loại thiết bị là điều cực quan trọng. Bạn nên thiết kế website trên thiết bị di động trước khi hoàn chỉnh bản thiết kế của mình trên desktop. Cùng với đó là đa dạng nền tảng với 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android.

Websitegiare.vn – Công ty thiết kế website quận 6 uy tín, chất lượng

Websitegiare có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website
Websitegiare có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website

Websitegiare.vn là một đơn vị thiết kế website được đông đảo khách hàng đánh giá là công ty thiết kế có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hàng đầu tại TP.HCM. Đồng hành cùng khách hàng trong cả quá trình lên ý tưởng và thiết kế là đội ngũ chuyên viên thiết kế website có trình độ chuyên môn cao.

Họ là những con người sáng tạo, tận tâm sẽ giúp khách hàng có những đề xuất ý tưởng thiết kế website chuẩn chỉnh, đầy đủ tính năng cùng với đó là đảm bảo tính độc quyền cho website của khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ thiết kế website tại websitegiare.vn.

websitegiare.vn còn cung cấp các dịch vụ có thể kết hợp với thiết kế website Tân Bình như sau:

 • Thiết kế sàn thương mại điện tử
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain
 • Quảng cáo Google/Facebook Ads
 • Thiết kế Branding thương hiệu
 • Chụp hình sản phẩm
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Hy vọng thông qua bài viết UX/UI là gì? Thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI chuyên nghiệp, trọn gói bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về UX UI nói chung, trong thiết kế website quận 6 nói riêng cùng những lợi ích và 5 quy tắc thiết kế website quận 6 chuẩn UX/UI. Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ sớm có những thành công và chinh phục được các khách hàng khó tính tại quận 6 nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website quận 6 chuyên nghiệp, đẳng cấp, chuẩn UX/UI, hãy nhanh chóng bình luận ngay dưới bài viết này hoặc liên hệ với websitegiare.vn bằng những thông tin sau để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

 • Website: https://websitegiare.vn/
 • Số điện thoại: 098 3397 353
 • Email: websitegiare.tphcm@gmail.com
 • Địa chỉ: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.