Thiết kế website thành phố Hồ Chí Minh chuẩn UX/UI uy tín nhất

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam nên tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Để thu hút và giữ chân người dùng, họ đã bắt đầu đầu tư mạnh vào website. Ngoài yêu cầu có một giao diện bắt mắt thì website cũng cần phải mang lại trải nghiệm thật sự tốt.
Ngay tại bài viết Thiết kế website thành phố Hồ Chí Minh chuẩn UX/UI uy tín nhất này, Websitegiare.vn sẽ giải đáp cho bạn thế nào là một website chuẩn UX/UI, tại sao website cần phải đạt tiêu chuẩn này cũng như những tiêu chuẩn, quy tắc khi thiết kế website chuẩn UX/UI. Đồng thời, chúng tôi còn gợi ý đến bạn một đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng. Giờ thì cùng theo dõi nhé!

Thế nào là thiết kế website chuẩn UX/UI?

Thiết kế website chuẩn
Thiết kế website chuẩn
 • Thiết kế UX (User Experience Design) nghĩa là “thiết kế tối ưu cho trải nghiệm người dùng”. Việc một website có chuẩn UX hay không sẽ được thể hiện thông qua các khía cạnh như tính dễ sử dụng, thao tác thuận tiện, đơn giản, sự tiện ích cũng như sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động.
 • Thiết kế UI (User Interface Design) được hiểu là “thiết kế giao diện cho người dùng”. Có thể hiểu đơn là qua các yếu tố như màu sắc, bố cục, font chữ, hình ảnh,… website chuẩn UI sẽ đóng vai trò truyền tải thông điệp đến cho người dùng.

UX và UI có mối liên hệ tương đối mật thiết với nhau. Cả hai yếu tố đều giữ vai trò riêng lẻ nhưng cũng kết hợp, hỗ trợ nhau với mục tiêu chung là mang đến những trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng website của người dùng.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn UX/UI?

Hiện nay, việc xây dựng một website dường như đã trở nên vô cùng phổ biến. Các website đua nhau xuất hiện trên Internet cũng như trước tầm mắt của người dùng. Vậy nên, nếu doanh nghiệp muốn khách hàng lựa chọn và gắn bó lâu dài, mật thiết với mình thì việc thiết kế website chuẩn UX/UI đã trở thành điều cần thiết.

Một số lợi ích của thiết kế website chuẩn UX/UI:

 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Với mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất khiến khách hàng hài lòng, website chuẩn UX/UI góp phần nâng cao chất lượng của website doanh nghiệp.
 • Giao diện đẹp mắt, thu hút thúc đẩy người dùng tiếp tục thực hiện quá trình, hành động tiếp theo chẳng hạn như đọc thông tin, tin tức hay thậm chí là tiến hành mua hàng, thanh toán.
 • Giao diện và các trải nghiệm trên website sẽ giúp doanh nghiệp củng cố hình ảnh trong tâm trí của người dùng. Từ đó sẽ dẫn đến sự tin tưởng, dễ dàng khiến người dùng chuyển đổi qua quyết định mua hàng.

Một số tiêu chuẩn thiết kế website thành phố Hồ Chí Minh chuẩn UX/UI chất lượng tốt

Truyền tải được thông điệp

Mỗi một website được tạo thành đều dựa trên một mục tiêu cụ thể nào đó. Các câu hỏi cần phải đặt ra trước khi tiến hành công đoạn thiết kế website như: website sẽ dùng để làm gì, thông điệp muốn truyền tải là gì hay đối tượng mà website nhắm tới là ai,… Từ đó, xác định được định hướng rồi mới có thể áp dụng thiết kế UX/UI một cách chuẩn xác, phù hợp.

Website chuẩn UX/UI phải truyền tải được thông điệp
Website chuẩn UX/UI phải truyền tải được thông điệp

Với thiết kế website chuẩn UX/UI, doanh nghiệp có thể truyền tải tốt thông tin mà mình muốn đến người dùng thông qua giao diện, chức năng, module, hình ảnh,… Và đây cũng là điều kiện để đảm bảo có thể mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất khi truy cập trang web.

Điều hướng và có tính khả dụng

Điều hướng và tính khả dụng là những yếu tố liên quan trực tiếp tới SEO. Các nhà thiết kế website cần phải tính toán làm sao để có thể sắp xếp, điều chỉnh các thanh công cụ, hệ thống điều hướng,… khoa học, rõ ràng để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế website chuẩn UX/UI mang đến cho người dùng giao diện thân thiện, phù hợp cùng với khả năng điều hướng dễ dàng trong quá trình sử dụng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể truyền tải đến người dùng thông tin cần thiết về sản phẩm/dịch vụ trong quá trình sử dụng.

Rõ ràng, mạch lạc

Website chuẩn UX/UI phải được thiết kế sao cho rõ ràng, mạch lạc
Website chuẩn UX/UI phải được thiết kế sao cho rõ ràng, mạch lạc

Một website chuẩn UX/UI còn được đánh giá thông qua sự rõ ràng, mạch lạc. Bên cạnh một website được xây dựng thân thiện thì đây là một điều quan trọng và có thể mang lại hiệu quả cao, khiến khách hàng có trải nghiệm tốt. Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn UX/UI rõ ràng, mạch lạc:

 • Có sự cân đối, hợp lý giữa các khoảng cách, tỷ lệ các phần, biểu tượng trong giao diện. Người thiết kế cố gắng đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo sự cân đối tốt nhất.
 • Các yếu tố như màu sắc, cỡ chữ, kiểu chữ, hình ảnh,… cần phải hài hòa, thống nhất và phải sắp xếp sao cho logic, hợp lý.

Những quy tắc cần nhớ khi thiết kế website chuẩn UX/UI

Quy tắc 1: Bắt đầu bằng một trang chủ tinh tế, gọn gàng, sạch sẽ

Trang chủ thường là trang xuất hiện đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Vậy nên, việc tạo một trang chủ tinh gọn, sạch sẽ, loại bỏ những thành phần không cần thiết và được sắp xếp hợp lý là điều cần chú trọng. Điều này khiến cho người dùng cái cái nhìn ban đầu tích cực hơn về website.

Trang chủ website cần gọn gàng, sạch đẹp
Trang chủ website cần gọn gàng, sạch đẹp

So với một trang web quá rắc rối, phức tạp thì người dùng thường có xu hướng ở lại các website có trang chủ được sắp xếp hợp lý, gọn gàng. Điều này làm tăng trải nghiệm lướt web, giữ chân và giảm tỷ lệ thoát trang của người dùng.

Quy tắc 2: Chú trọng vào các khoảng trống

Xem xét tạo nên các khoảng trống hợp lý, cân xứng giữa các phần thông tin sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, có lợi trong việc tìm kiếm và tiếp nhận thông tin hiệu quả. Một điều cần lưu ý là đừng dùng các background quá rườm rà, phức tạp sẽ khiến người dùng để tâm vào nó mà bỏ qua những thông tin quan trọng doanh nghiệp muốn truyền tải.

Quy tắc 3: Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho website
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho website

Bên cạnh chú trọng vào cách sắp xếp bố cục thì người thiết kế cũng cần quan tâm rất nhiều vào việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Thông qua màu sắc, doanh nghiệp có thể truyền tải tới người dùng biết về thương hiệu, hình ảnh, cảm xúc mà họ muốn hướng tới. Ngoài ra, dùng màu sắc còn có tác dụng để làm nổi bật một số thông tin quan trọng.

Quy tắc 4: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh có chất lượng, độ phân giải cao là một yếu tố khiến cho website trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Lưu ý rằng nếu bạn đăng tải các hình ảnh có dung lượng quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang.

Vậy nên, cần lựa chọn hình ảnh sao cho có độ phân giải hợp lý, rõ ràng, không bị vỡ. Nếu cần thiết, hãy đăng tải hình ảnh đội ngũ nhân viên cũng như chỉnh sửa, cắt ghép để tạo nên những bức ảnh đẹp, độc đáo.

Quy tắc 5: Có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau

Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi nên người tiêu dùng hiện nay thường có thói quen sử dụng điện thoại để lướt web nhiều hơn là dùng máy tính. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế website phải tạo ra website có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị từ điện thoại, máy tính, tablet nhằm tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thông thường, một người dùng điện thoại sẽ ngay lập tức thoát trang nếu website đó không hỗ trợ trên thiết bị này. Vậy nên, một website không tương thích các nền tảng, thiết bị khác nhau sẽ không được đánh giá cao, khó mà đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Đơn vị thiết kế website chuẩn UX/UI uy tín – Websitegiare.vn

Websitegiare.vn là một đơn vị thiết kế website chuẩn UX/UI uy tín tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực chiến dày dặn, websitegiare.vn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những website có độ hoàn thiện chỉnh chu, chất lượng nhất.

Website công ty thiết kế websitegiare.vn
Website công ty thiết kế websitegiare.vn

Đến với websitegiare.vn, bạn sẽ nhận được những trải nghiệm hài lòng từ quy trình thiết kế chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng cho đến dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tận tình.

Hiện nay, websitegiare.vn đang cung cấp dịch vụ thiết kế website phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp thêm các giải pháp marketing như: SEO, quảng cáo Google, Facebook nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu về mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mục tiêu, gia tăng lợi nhuận,…

Qua bài viết Thiết kế website thành phố Hồ Chí Minh chuẩn UX/UI uy tín nhất, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ thế nào là một website chuẩn UX/UI, tại sao cần phải có tiêu chuẩn này cũng như những tiêu chuẩn, quy tắc khi thiết kế website chuẩn UX/UI. Ngoài ra, bạn cũng đã biết thêm một đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được cho mình một website chuyên nghiệp, hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định xây dựng và thiết kế website thì hãy liên hệ với websitegiare.vn qua thông tin phía dưới để được hướng dẫn tận tình nhé.

Thông tin liên hệ Websitegiare.vn

 • Website: https://websitegiare.vn/
 • Số điện thoại: 098 3397 353
 • Email: websitegiare.tphcm@admins
 • Địa chỉ: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.