Dịch vụ thiết kế Website tư vấn du học

Môi trường học tập hiện nay không chỉ gói gọn tại các trường trong nước, lớp trẻ ngày càng muốn bản thân và sự nghiệp vinh hoa hơn trước, mang những kiến thức tiên tiến ở nước ngoài về góp phần phát triển đất nước. Do đó du học là một trong những lựa chọn được ưu ái của cả phụ huynh lẫn học sinh.

Để có thể tiếp cận được các đối tượng khách hàng và tạo lòng tin tuyệt đối với họ, thì website tư vấn du học chất lượng và chuyên nghiệp là một lựa chọn hữu hiệu dành cho bạn. Websitegiare.vn hân hạnh cung cấp những thông tin về lợi ích, chức năng và các yếu tố cần tối ưu cùng một vài mẫu thiết kế website tư vấn du học ấn tượng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi thiết kế website tư vấn du học

Truyền thông, quảng bá rộng khắp

Website tư vấn du học giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả tới đông đảo khách hàng và công chúng với chi phí thấp. Bởi lẽ trang web không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Bất kỳ khi nào khách hàng muốn tìm kiếm thông tin, chỉ cần truy cập công cụ tìm kiếm là có thể nhìn thấy website của doanh nghiệp bạn.

Tăng độ uy tín

Khách hàng của website tư vấn du học đa số là phụ huynh học sinh, vì vậy tạo dựng niềm tin với họ là một điều cực kỳ quan trọng. Việc trang web của bạn xuất hiện thường xuyên, đứng ở top 1 Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận, ghi nhớ và tin tưởng vào dịch vụ tư vấn du học mà bạn cung cấp.

Tăng độ uy tín doanh nghiệp
Độ uy tín doanh nghiệp được tăng cao khi sở hữu website chuyên nghiệp

Bên cạnh yếu tố website được xuất hiện ở top đầu thì bạn cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình du học, chính sách học bổng, khóa học cần thiết khi đi du học,… giúp doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng, tăng độ uy tín cho doanh nghiệp.

Kết nối khách hàng và đối tác trên khắp thế giới

Website tư vấn du học là một sự lựa chọn hoàn hảo để kết nối khách hàng và đối tác trên khắp thế giới mà không bị giới hạn về bất kỳ nội dung, hình thức nào. Bạn có thể đăng tải không giới hạn các loại dữ liệu từ tin tức, hình ảnh, đến video,… thích hợp dùng để cung cấp thông tin cho khách hàng và đối tác.

Với mức chi phí rẻ, bỏ ra 1 lần khi thiết kế website bạn có thể tùy theo ý thích trình bày nội dung, bố cục theo ý tưởng của mình. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu doanh nghiệp của bạn thoải mái, không giới hạn dữ liệu.

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Thay vì mỗi tháng bạn phải chi trả cho đội ngũ nhân sự một khoảng chi phí “khổng lồ”, thì giờ đây bạn chỉ mất một khoảng phí bằng với 1 – 2 nhân viên để duy trì website mà thôi. Với chi phí thấp nhưng hiệu quả công việc lại có năng suất rất cao, đầu tư cho website tư vấn du học là một khoản đầu tư có lợi dài hạn mà doanh nghiệp cần nắm bắt.

Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng là vấn đề mà mọi doanh nghiệp rất quan tâm, nhất là các ngành liên quan đến tư vấn, thuyết phục. Website tư vấn du học sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng một cách tối ưu nhất, bất kể có bao nhiêu khách hàng, tại giờ phút nào, ở đâu, miễn là khách hàng có nhu cầu nhận hỗ trợ hay tư vấn, website sẽ lập tức thỏa mãn họ.

Doanh nghiệp bạn sẽ không cần phải lo sợ sẽ để khách hàng chờ lâu hay bỏ sót bất cứ ai vì website có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhất.

Chức năng cần có trong một thiết kế website tư vấn du học

Trang chủ

Trang chủ là màn hình giao diện đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập website, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của người truy cập. Giao diện trang chủ khi thiết kế website tư vấn du học đẹp, dễ nhìn, tích hợp nhiều tính năng và trải nghiệm thú vị sẽ để lại ấn tượng tốt với người truy cập, khiến họ nhớ đến website của bạn.

Các tab trên thanh menu cần được bố trí hài hòa và hợp lý, sao cho khách hàng tìm thấy những thông tin cần thiết dễ dàng nhất. Muốn giữ chân khách hàng, bạn chắc chắn phải cung cấp những gì họ cần chứ không phải những gì bạn có. 

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu trong thiết kế website tư vấn du học là nơi cung cấp thông tin chung về lịch sử hình thành, dịch vụ cung cấp và những thành tựu đạt được trong quá trình hoạt động. Những thông tin trong mục này cần mang tính khái quát, ngắn gọn, sử dụng hình ảnh hoặc video ngắn là cơ sở để khách hàng tin tưởng và thấu hiểu về doanh nghiệp của bạn. 

Thông tin cung cấp càng rõ ràng về bằng cấp, thể hiện được sự chuyên nghiệp là yếu tố có ảnh hưởng mạnh đến quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn du học của doanh nghiệp bạn. 

Các khóa đào tạo

Các thông tin về các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn, trước và sau khi du học bao gồm: thời gian đào tạo, quy trình, chi phí, chất lượng giảng dạy, giảng viên,… được hiển thị thông qua văn bản tin tức, hình ảnh hoặc video.

Giới thiệu trường học liên kết

Thông tin tại trang này bao gồm các trường có liên kết với doanh nghiệp tổ chức các chương trình du học, học bổng, trao đổi sinh viên,… Các thông tin phải chi tiết, tốt nhất là kèm ảnh và văn bản có dấu mộc xác định để khách hàng có thể nắm bắt rõ những yêu cầu, tiêu chí của trường để tránh các rắc rối về sau. 

Ngoài ra, bạn có thể liên kết trực tiếp hoặc trao đổi liên kết với trang chủ của các trường quốc tế thông qua URL. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tạo nội dung và cho phép bạn trở thành một tổ chức du học chuyên nghiệp và có mối liên hệ thực sự với các tổ chức giáo dục nước ngoài.

Cẩm nang du học

Là nơi tổng hợp những chia sẻ về kinh nghiệm du học, cần chuẩn bị gì khi học ở nước ngoài của các cựu du học sinh hoặc các bạn đang học và làm việc tại nước ngoài dành cho người mới.

Cẩm nang du học
Cẩm nang du học của các cựu du học sinh được cung cấp đầy đủ

Những thông tin này đặc biệt cần thiết cho khách hàng của bạn. Kết hợp cùng video clip, hình ảnh sẽ giúp dịch vụ tư vấn du học của bạn tăng sức thuyết phục, cho khách hàng thấy được sự an toàn và tận tâm từ doanh nghiệp.

Đăng kí trực tuyến

Mục đăng ký trực tuyến thường dưới dạng form mẫu, nên đặt tại những vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy những không gây cản trở khi thao tác trên website. Tính năng này rất quan trọng, nội dung cần súc tích những phải kích thích được khách hàng, dẫn đến hành động đăng ký ngay.

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

Tính năng chat trực tuyến
Kết hợp tính năng Chat trực tuyến để kịp thời hỗ trợ khách hàng

Du học là một vấn đề lớn, liên quan đến tài chính, độ an toàn của khách hàng khi sinh sống tại môi trường nước ngoài. Vì vậy, khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất có thể. Website tư vấn du học cần tích hợp những tính năng trò chuyện trực tuyến như Zalo, Messenger, Skype,… để kịp thời hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh nhất, góp phần tăng thêm điểm dịch vụ của bạn.

Tìm kiếm 

Đây là một tính năng cơ bản nhưng tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trên trang website tư vấn du học của bạn.

Liên hệ

Thông tin liên hệ website tư vấn du học
Thông tin liên hệ website tư vấn du học

Cung cấp phương thức liên hệ (số hotline, địa chỉ mail, form lời nhắn tư vấn,…) cụ thể cùng với Chatbox để khách hàng dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp chỉ với một thao tác click chuột đơn giản.

Các yếu tố cần tối ưu khi thiết kế website tư vấn du học

Giao diện

Một bài viết nếu muốn gây ấn tượng với độc giả thì cần có một tiêu đề hay, thì đối với website tư vấn du học, điều lôi cuốn khách hàng sử dụng và tiếp tục tìm hiểu sâu nội dung web là giao diện. Đây có thể xem là cầu nối giữa đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học – phụ huynh, học viên – trường học liên kết.

Nếu website của bạn có thiết kế không logic, rối rắm, màu sắc thì không phù hợp, nội dung rời rạc thì khách hàng sẽ lập tức thoát trang và tìm đến những đơn vị khác – các đối thủ canh tranh trực tiếp với bạn. Có nghĩa là bạn vừa mất đi một khách hàng tiềm năng, còn đối thủ lại có thêm một cơ hội vượt trước, bước gần hơn tới những vị thế cao trong thị trường.

Nên giao diện cần được tối ưu chỉnh chu sao cho có bố cục phân trang hợp lý, màu sắc hài hòa theo thương hiệu và bắt kịp được các xu hướng thiết kế web hiện đại. Cập nhật video, slide hình ảnh hoặc ảnh động bắt mắt sẽ là điểm cộng lớn để giúp cho khách hàng có thêm những thao tác tiếp theo trên website của bạn.

Nội dung

Song hành cùng giao diện đẹp thì nội dung cốt lõi của website cũng cần phải được chỉn chu nhất. Doanh nghiệp phải có những nhận định đúng đắn về thông tin mà khách hàng muốn biết khi truy cập vào website tư vấn du học, đơn cử như: mức chi phí, thông tin trường học, chia sẻ từ những du học sinh đã từng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, chương trình học,…

Vì vậy, bạn nên quan tâm kỹ đến nội dung được đăng tải trên website xem đã giải đáp được những thắc mắc và yêu cầu tìm hiểu của khách hàng chưa. Cung cấp những thông tin “hot” nhất về học bổng du học, quy chuẩn tuyển chọn du học sinh, cẩm nang du học… để kích thích khách hàng tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp của bạn.

Giới thiệu thông tin du học cần thiết tại các trường
Giới thiệu thông tin du học cần thiết tại các trường

Hơn hết, nội dung hay, chuẩn SEO giúp Google đánh giá cao website của bạn, từ đó thứ hạng của website cũng sẽ được nâng cao, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Chuẩn SEO

Website tư vấn du học có 2 nhiệm vụ chính là cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng mục tiêu và là công cụ Marketing Online hữu hiệu qua các chiến lược tối ưu SEO trên công cụ tìm kiếm như Google, Safari, Yahoo, Cốc cốc…

Nếu chiến lược SEO của website đạt chuẩn thì khi khách hàng truy vấn từ khóa có liên quan, website của bạn sẽ xuất hiện ngay. Xuất hiện đầu tiên cộng với nội dung đặc sắc sẽ là “vũ khí” giúp doanh nghiệp tiếp cận là kết nối với hàng ngàn khách hàng mới mỗi ngày.

Công nghệ Responsive

Ngày nay, mọi người đều ưu tiên những gì tiện lợi nhất cho họ, việc sử dụng website cũng là một trong số đó. Theo nghiên cứu 2019 của We Are Socia thì tại Việt Nam có 96% của 64 triệu người truy cập internet bằng các thiết bị di động (smartphone, tablet, laptop,…).

Vì vậy, website tư vấn du học của bạn cần được tích hợp công nghệ Responsive để phù hợp với tất cả các trình duyệt web hay kích thước màn hình thiết bị di động, giúp cải thiện SEO và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng web.

Một số mẫu website tư vấn du học đẹp, thu hút 2022

Mẫu thiết kế website tư vấn du học
Mẫu thiết kế website tư vấn du học của công ty IDP
Mẫu thiết kế website tư vấn du học công ty Du học Việt Phương
Mẫu thiết kế website tư vấn du học công ty Du học Việt Phương
Mẫu thiết kế website tư vấn du học
Mẫu thiết kế website tư vấn du học Công ty SVC
Mẫu thiết kế website tư vấn du học
Mẫu thiết kế website tư vấn du học Công ty Taiminh

Kết luận

Hy vọng những thông tin về lợi ích, các chức năng cần có, các yếu tố cần tối ưu cho website và một số mẫu giao diện thiết kế website tư vấn du học mà websitegiare.vn cung cấp cho bạn ở bài viết Thiết kế website tư vấn du học chuyên nghiệp, uy tín sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ, ý tưởng mới cho thiết kế website doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm cho mình một dịch vụ thiết kế website tư vấn du học chuẩn chỉnh tất cả các yếu tố trên, bạn có thể liện hệ trực tiếp tại websitegiare.vn để nhận được hỗ trợ từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có tay nghề cao và sáng tạo trong công việc. Chúc bạn và doanh nghiệp sớm đạt được những thành tựu lớn trong con đường phát triển sắp tới.

Liên hệ websitegiare,vn qua những phương thức sau để được nhận tư vấn sớm nhất:

  • Website: https://websitegiare.vn/
  • Số điện thoại: 098 3397 353
  • Email: websitegiare.tphcm@admins
  • Địa chỉ: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.