Thiết kế website Yên Bái chuyên nghiệp, chuẩn UX/UI 2022

Với làn sóng phát triển kinh tế hiện nay, việc nắm bắt và duy trì sự chú ý của mọi người ngày càng trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp tại khu vực thành phố Yên Bái – vùng kinh tế đang trên đà phát triển vượt bậc. Điều này thể hiện việc thiết kế website Yên Bái chuyên nghiệp, chuẩn UX/UI là quan trọng hơn bao giờ hết để các doanh nghiệp luôn cạnh tranh và đi trước.

Websitegiare.vn sẽ giới thiệu với bạn – chủ doanh nghiệp đã, đang và sẽ có chiến lược kinh doanh tại thành phố Yên Bái, về thiết kế website là gì? Thế nào là UX/UI? Tại sao phải thiết kế website chuẩn UX/UI? Những lợi ích khi thiết kế website tối ưu UX/UI? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc thiết kế các trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức, được hiển thị trên nền tảng Internet. Đây là quá trình lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web của bạn từ cấu trúc, bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa.

Thiết kế webiste là gì?
Thiết kế webiste là gì?

Có 2 loại thiết kế website là:

Thiết kế website tĩnh: Thiết kế các trang web có ít nội dung cần thay đổi và cập nhật. Người dùng không thể tương tác hoặc có các hoạt động nào trên website.

Thiết kế website động: Thiết kế các trang web bằng các phần mềm cơ sở website. Khi người dùng truy cập, trang web sẽ xuất hiện những câu chữ, hình ảnh, âm thanh hoặc các dữ liệu với nhiều hình thức khác nhau.

Thế nào là UX/UI? Mối liên hệ của UX và UI

Khái niệm UX

UX – User Experience Design có nghĩa là thiết kế tối ưu cho trải nghiệm của người dùng. Theo Don Norman – nhà khoa học nhận thức được cho là đặt ra thuật ngữ “Trải nghiệm người dùng” vào cuối những năm 90, mô tả rằng: Trải nghiệm người dùng bao gồm tất cả các khía cạnh tương tác của người dùng cuối với công ty, dịch vụ hay sản phẩm của công ty.

Với website được đảm bảo tối ưu UX, người dùng được trải nghiệm website có nhiều chức năng, thao tác thuận tiện, đơn giản và hiệu quả.

Khái niệm UI

UI – User Interface Design tức là thiết kế giao diện người dùng. Thiết kế UI có mối quan hệ mật thiết, liên quan trực tiếp tới tương tác người dùng với một website cụ thể. Trong khi trải nghiệm người dùng tập trung vào việc tối ưu hóa website để sử dụng hiệu quả, thì thiết kế giao diện là bổ sung về giao diện, cách bố trí các yếu tố và tính tương tác của sản phẩm để hiệu quả sử dụng cao tới mức tối đa.

Mối liên hệ giữa UX và UI

Về định nghĩa UX/UI là hoàn toàn khác nhau, UI là việc tạo ra các yếu tố để người dùng có thể tương tác với sản phẩm, trong khi UX là những trải nghiệm người dùng đạt được khi tương tác với sản phẩm. Tuy nhiên UX/UI cũng có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Chuẩn UX/UI
UX/UI có mối liên hệ bổ trợ cho nhau

Về cơ bản UI sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới UX. Chẳng hạn như người dùng sẽ không khó chịu nếu nội dung của trang hay ứng dụng họ không hiểu. Nhưng nếu giao diện có quá nhiều lỗi, chạy cực kỳ chậm, và tốn rất nhiều bước để thực hiện một hành động nào đó thì trải nghiệm người dùng sẽ giảm đáng kể. 

Tại sao cần thiết kế website Yên Bái chuẩn UX/UI?

Một thiết kế website có giao diện thân thiện, giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời và dễ chịu. Thiết kế UX / UI tốt đảm bảo trải nghiệm người dùng trực quan và tăng sự hài lòng của khách hàng. Nhờ đó, website giúp các doanh nghiệp tại Yên Bái chuyển đổi khách truy cập thành người dùng thường xuyên và cuối cùng thành người mua tiềm năng.

Thiết kế website tại Yên Bái chuyên nghiệp chuẩn UX/UI ra đời mang đến cho các đơn vị, doanh nghiệp một giải pháp tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng to lớn trên mạng internet mọi lúc, mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Lợi ích khi thiết kế website Yên Bái chuẩn UX/UI?

Có tầm quan trọng to lớn trong việc đưa các sản phẩm, dịch vụ của Yên Bái tiếp cận với ngày càng nhiều nguồn khách hàng hơn, thiết kế website chuyên nghiệp mang đến cho doanh nghiệp tại Yên Bái nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng:

Truyền tải thông điệp tốt hơn – xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Website chuẩn UX/UI có khả năng truyền tải thông điệp đúng đến những khách hàng tiềm năng tại thành phố Yên Bái hoặc các khu vực gần đó mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Khi đã có thể đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ nhận được nguồn khách hàng ổn định, cùng với đó là hình ảnh, tính chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ được nâng cao và đảm bảo một cách tốt nhất.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Khách hàng tại Yên Bái sẽ nhận được những trải nghiệm thú vị, cảm giảm giác thoải mái và dễ dàng trong quá trình sử dụng website nếu website của bạn được thiết kế tối ưu UX/UI. Có vô số khách hàng đồng nghĩa với việc có vô số yêu cầu về chất lượng website. Vì vậy, một website có thể đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng, bạn có thể khẳng định về chất lượng của website mạnh mẽ hơn.

Giúp người dùng dễ thao tác tại website

Với những thiết kế website Yên Bái đạt tiêu chuẩn UX/UI, giúp website của bạn mạch lạc, rõ ràng hơn trong bố cục, thao tác. Website có một giao diện đẹp, bắt mắt kích thích người dùng thực hiện các thao tác tiếp theo. Từ đó, việc sử dụng dịch vụ website, tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán được diễn ra thuận lợi. Tức là xác suất “chốt đơn” của khách hàng tại Yên Bái cao hơn.

Thu hút khách hàng

Thu hút khách hàng quá trình thuyết phục khách hàng rằng để họ thấy rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Việc thu hút khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp cần rất nhiều kế hoạch và chiến lược, một trong số đó là nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thiết kế website chuẩn UX/UI là chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn là giá cả
Thiết kế website chuẩn UX/UI là chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn là giá cả

Thiết kế website của bạn càng có tính thẩm mỹ cao và các tính năng càng trực quan, khách hàng sẽ càng tin tưởng và do đó thương hiệu sẽ tăng cơ hội thu hút người dùng vè chuyển đổi họ thành khách hàng.

Giảm tỷ lệ thoát trang

Hầu hết tất cả mọi người đều ghét sử dụng các website thường xuyên gặp sự cố, thiết kế lỗi thời cùng với đó là những lỗi về điều hướng, kiểu chữ rối mắt, phối màu rời rạc và tại những trang web này, tỷ lệ thoát trang là rất cao.

Thiết kế website Yên Bái được tích hợp UX/UI sẽ khắc phục được tất cả các lỗi trên, giúp các khách hàng có tâm trạng tốt nhất khi sử dụng website doanh nghiệp của bạn.

Quy trình thiết kế website Yên Bái chuẩn UX/UI

Quy trình thiết kế website chuẩn UX/UI gồm 6 bước sau:

Bước 1: Phân tích và lên ý tưởng

Thông qua phân tích DesignerDeveloper sẽ xác định được insight, mục đích, nghiệp vụ, tính năng cần phát triển. Mục đích là để hạn chế ít nhất những sai sót, hiểu lầm không đáng có dẫn đến phải chỉnh sửa làm mất thời gian và công sức.

Sau khi phân tích đầy đủ các yếu tố và lên kế hoạch chi tiết, các UX/UI Designer sẽ lên ý tưởng thông qua nghiên cứu, quan sát sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hoặc trên các kho lưu trữ thiết kế online như Behance, Pinterest, Dribble,… để tìm ra những yếu tố giúp bản thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: WireFrame

Wireframe giúp quy trình thiết kế diễn ra dễ dàng hơn
Wireframe giúp quy trình thiết kế diễn ra dễ dàng hơn

Wireframe là sơ đồ cấu trúc trực quan của phần mềm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế UX/UI. Wireframe nên được phác thảo ra giấy trước khi được đưa vào Figma căn chỉnh lại. Các designer sẽ dựa vào bản wireframe để tập trung các bố cục tổng thể, kích thước, vị trí của các component trong bản thiết kế – tập trung toàn bộ vào UX.

Bước 3: Design chi tiết

Ở bước này UI là phần được chú trọng, thực hiện kết hợp thông qua hệ thống Style (màu sắc, hiệu ứng, Typography,…) và hệ thống Font icon Designer để tạo ra một giao diện hoàn chỉnh cho phần mềm. Trải nghiệm của người dùng tốt hay không phụ thuộc vào giao diện được tạo ra có hoàn hảo không. Là lý do vì sao nói UX/UI luôn liên kết với nhau.

Bước 4: Prototype

Tại đây các designer sẽ tạo ra sự kết nối giữa các trang/màn hình, các component ở các trạng thái khác nhau giúp bản preview trở nên sống động hơn thông qua các hiệu ứng animation,…

Bước 5: Test – sửa đổi – bổ sung

Việc test và sửa đổi bổ sung là việc làm hết sức cần thiết khi tạo ra một điều gì đó mới. Vì cho dù chuyên viên có giỏi đến mấy thì với những khâu thao tác cùng chi tiết phức tạp sẽ không thể không có sai sót. Hơn hết nếu đã code một bản lỗi thì sẽ rất khó khăn để chỉnh sửa chúng.

Bước 6: Bàn giao

Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này bản thiết kế sẽ được bàn giao cho bộ phận Front – End Dev và phải chắc chắn rằng họ đã hiểu đúng – đủ toàn bộ bản thiết kế. Bước này phải thật thận trọng và kỹ càng vì nó sẽ quyết định xem sản phẩm thực tế có thực sự như mong muốn so với bản thiết kế UX/UI hay không.

Từ tất cả thông tin được cung cấp qua bài viết “Thiết kế website Yên bái chuyên nghiệp chuẩn UX/UI 2022” trên, websitegiare.vn hy vọng bạn đã nắm được lý do nên thiết kế website chuẩn UX/UI, các khái niệm, lợi ích cũng như quy trình từ thiết kế đến khi hoàn thiện để có một website chuẩn UX/UI. Chúc bạn và doanh nghiệp sớm có những thành công và chinh phục được các khách hàng khó tính tại Yên Bái nhé.

websitegiare.vn
websitegiare.vn

Nếu bạn chưa tìm được cho mình đơn vị uy tín để thiết kế website uy tín tại Yên Bái, bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết hoặc liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo các phương thức sau đây để nhận được tư vấn về dịch vụ thiết kế website Yên Bái nhanh nhất:

  • Website: https://websitegiare.vn/
  • Số điện thoại: 098 3397 353
  • Email: websitegiare.tphcm@gmail.com
  • Địa chỉ: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh