Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần gì?

Có thể nói thời đại 4.0 như “hố đen vũ trụ” khi nó ngày càng “nuốt chửng” mọi sự lạc hậu trên thế giới. Nếu không muốn bị lãng quên bởi sự phát triển vô bờ của internet, các doanh nghiệp buộc phải thiết kế website chuyên nghiệp nhằm có thể thu hút được khách hàng tiềm năng.

Vậy thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần gì? Và thiết kế website có quan trọng như thế nào đến bán hàng? Hãy cùng websitegiare.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Website là gì? 

Website (cũng được viết là trang web) là một tập hợp các trang web và nội dung liên quan được xác định bởi một tên miền chung và được xuất bản trên ít nhất một máy chủ web. Ví dụ về các trang web đáng chú ý là Google, Facebook, Amazon và Wikipedia.

Website tăng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp

Website là một kênh thông tin không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong thời đại số như hiện nay, để phát triển trong môi trường đầy cạnh tranh thì việc thiết kế website kinh doanh là một yếu tố quan trọng hàng đầu đưa bạn đến sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mở rộng quy mô và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Website bán hàng là gì? 

Website bán hàng là một địa chỉ online, nơi mà người bán có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình và người mua nếu có nhu cầu có thể tự do truy cập vào địa chỉ online đó (website) để tìm đọc thông tin và mua sản phẩm phù hợp với mình.

Thiết kế website bán hàng cho doanh nghiệp

Thiết kế website bán hàng có thể kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng, từ nhiều đơn vị phân phối khác nhau và được phân thành các gian hàng. Tất cả các gian hàng, sản phẩm được bán tại đây đều phải chịu sự giám sát và quản lý của đơn vị cung cấp website bán hàng.

Ở một quy mô nhỏ hơn, website bán hàng có thể là một trang mạng phân phối và giới thiệu sản phẩm của một công ty nào đó lập nên và quản lý.

Tầm quan trọng của website bán hàng đối với doanh nghiệp

1. Tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ

Tính đến năm 2017, Việt Nam có hơn 50 triệu người sử dụng internet và tăng trưởng 6% mỗi năm. Trong số đó, có đến 58% số người truy cập vào các trang thương mại điện tử để tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm cho mình. Đây là nguồn khách hàng khổng lồ đang chờ bạn khai thác.

Việc truy cập website bán hàng không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý hay thời gian. Nghĩa là bạn có thể hoàn toàn cung cấp hàng hóa ra các quốc gia khác nếu sản phẩm của bạn tốt. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể tiếp cận và bán hàng cho các khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

2. Gia tăng doanh thu hiệu quả

Khi sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp, hàng hóa của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Lượng truy cập vào website bán hàng tăng, đồng nghĩa với việc bạn có thể nghĩ đến một điều tốt đẹp rằng bạn sẽ dễ dàng chạm đến doanh số bán hàng mục tiêu của mình. 

Theo một khảo sát của Cục TMĐT và CNTT năm 2016, thương mại điện tự đang tăng trưởng mạnh (25% so với năm 2015) và đã chiếm 60% lượng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam.

3. Thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp

Thử nghĩ rằng, nếu bạn sở hữu một cửa hàng kinh doanh, khách hàng đi ngang qua cửa hàng của bạn và có nhu cầu với sản phẩm của bạn.

Khách hàng hiện nay thường online nhiều hơn offline. Sẽ ra sao nếu khách hàng không thể tìm kiếm website bán hàng của bạn, và không thể biết thông tin doanh nghiệp cũng như sản phẩm – dịch vụ mà bạn cung cấp. Ở thời đại này, nếu như doanh nghiệp không có website thì họ đã mất đi một cơ hội cạnh tranh với các đối thủ cùng phân ngành. Khách hàng sẽ dựa vào website doanh nghiệp để cân nhắc sự lựa chọn của họ và mức độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

5 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

1. Thương hiệu rõ ràng đã được đăng ký với Bộ Công Thương

Sự phát triển không ngừng của Internet khiến nhu cầu thiết kế website bán hàng tăng cao, dẫn đến việc ra đời nhiều doanh nghiệp thiết kế website để đáp ứng cung cầu của thị trường. Việc thương hiệu được đăng ký với Bộ Công Thương là một minh chứng rõ ràng cho sự uy tín của doanh nghiệp.

2. Có đầy đủ hợp đồng cung cấp dịch vụ

Hợp đồng dịch vụ là một trong các loại hợp đồng dân sự thông dụng được Bộ luật dân sự điều chỉnh. Một cách khái quát nhất, có thể hiểu hợp đồng cung cấp dịch vụ là văn bản ghi nhận thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.

Việc có hợp đồng cung cấp dịch vụ khi giao dịch là một lời đảm bảo quyền lợi cho cả bên nhà cung cấp và khách hàng.

3. Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng lâu dài

Ở thời buổi mà công nghệ đang hoành hành ngang dọc các chốn, những đơn vị thiết kế cũng mọc lên nhiều vô kể trên khắp các mảnh đất. Trong đó có rất nhiều dịch vụ có năng lực về chuyên môn nhưng lại thiếu sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng.

Một quy trình dịch vụ hoàn hảo phải có tư vấn, làm việc và cuối cùng là chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là ở giai đoạn sau khi cung cấp dịch vụ. Nhiều đơn vị thiết kế chỉ tập trung vào việc thiết kế Website ban đầu, sau khi bàn giao cho khách hàng thì xem như xong việc.

Một công ty chuyên nghiệp sẽ không bỏ rơi khách hàng. Thay vào đó họ sẽ đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình. Vì họ hiểu tầm quan trọng của dịch vụ sau sử dụng.

4. Báo giá dịch vụ rõ ràng

Giá cả là một vấn đề quan trọng trong một cuộc giao dịch. Tùy vào gói dịch vụ đăng ký mà bạn sẽ được hưởng những quyền lợi tương ứng trong quá trình làm ra một website hoàn chỉnh. Nhiều doanh nghiệp vì không báo giá rõ ràng dẫn đến khi thanh toán lại xảy ra tranh chấp giữa hai bên vì từ đầu chưa báo giá dịch vụ rõ ràng.

5. Khả năng bảo mật

Dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bảo mật cũng là một tiêu chí quan trọng cần được chú ý. Nếu có sự cố về bảo mật, thông tin khách hàng hoặc doanh nghiệp sẽ bị rò rỉ. Lúc này không những doanh nghiệp bị mất uy tín với khách hàng, mà bản thân còn có nguy cơ lộ thông tin mật gây nhiều ảnh hưởng về sau. 

Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Xác định rõ nhu cầu website

Mỗi mô hình, lĩnh vực kinh doanh, quy mô khác nhau sẽ phù hợp với những nhu cầu thiết kế website có giao diện, cấu trúc và tính năng khác nhau.

Chẳng hạn như bạn đang có nhu cầu làm website bán hàng thì nhu cầu thiết kế của bạn sẽ khác với những website chuyên về cung cấp dịch vụ âm nhạc, gym,…

Tìm hiểu thông tin các công ty thiết kế website trên Google

Để đánh giá được đơn vị thiết kế website nào đó có đáng tin cậy hay không, thì trước tiên bạn cần tìm hiểu website của công ty đó. Những thông tin cần chú ý như địa chỉ công ty, thời gian thành lập, kinh nghiệm hoạt động, quy mô công ty, công nghệ làm web,… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả thông tin về dịch vụ thiết kế trên trang web điện tử trực tuyến uy tín của Bộ công thương (online.gov.vn) hoặc trên chính website của công ty đó. 

Và điều quan trọng nhất chính là trang web của công ty thiết kế có thật sự chuyên nghiệp, thu hút bạn hay không? Một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp trước tiên phải sở hữu website giao diện đẹp, tối ưu chuẩn SEO, có đăng ký với Bộ công thương và đăng tải đầy đủ thông tin.

Xem danh sách khách hàng và các dự án công ty đã thực hiện 

Các công ty thiết kế website uy tín đều đăng tải thông tin của các khách hàng và dự án tiêu biểu mà họ từng thực hiện. Tuy số lượng đánh giá không quá nhiều nhưng cũng đủ để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng biết được phong cách thiết kế website, cách thức làm việc, giao diện thiết kế, tính năng sử dụng, bảng màu website,… Tất cả có đảm bảo chất lượng, bắt kịp xu hướng và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Yêu cầu tư vấn dịch vụ chi tiết trước khi lựa chọn 

Để dễ dàng đưa ra quyết định có lựa chọn công ty thiết kế hay không, bạn nên yêu cầu họ tư vấn cụ thể, chi tiết. Thông qua việc trao đổi với đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp, phong cách phục vụ của đơn vị đó.

Qua bài viết Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần gì? chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm thông tin về website là gì, website bán hàng là gì, tầm quan trọng của website bán hàng, các tiêu chí lựa chọn website chuyên nghiệp và kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế website bán hàng uy tín. Websitegiare chúc bạn và doanh nghiệp có nhiều sự thành công trong chặng đường kinh doanh sắp tới! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.